Lượt truy cập
Đang online : 418
Chi tiết

Tăng cường kiểm tra, thanh tra ATTP Tết Trung thu

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2017, sáng nay, ngày 26/9/2017, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh về an toàn thực phẩm đã tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn toàn tỉnh.

Chi tiết
Chọn bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm

Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao. Tuy nhiên từ các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Chi tiết
Họp Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh- an toàn thực phẩm tỉnh

Ngày 8/9/2017, Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh- an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình thực hiện công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm tỉnh trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chi tiết
Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Hành hương Đức Mẹ LaVang lần thứ 31.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917 - 2017). Và Đại hội hành hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 31.

Chi tiết
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2017

Hàng năm cứ vào khoảng cuối mùa hạ những cơn bão đầu mùa đang bắt đầu xuất hiện trên biển Đông báo hiệu một mùa mưa bão với những diễn biến bất thường. Mùa mưa bão thường xảy ra vào khoảng đầu tháng 7 đến cuối tháng 11 trong năm.

Chi tiết
Hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh thành lập 338 đoàn thanh tra, kiểm tra về công tác an toàn thực phẩm. Trong đó, ở cấp tỉnh thành lập 08 đoàn, cấp huyện 46 đoàn, cấp xã 284 đoàn. Đã kiểm tra 5749 lượt cơ sở có 1457 lượt cơ sở vi phạm, xử lý vi phạm hành chính là 33 cơ sở với tổng số tiền phạt là 50.250.000 đồng.

Chi tiết
Hội thảo Khoa học về Vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 12/7/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Hội Y học đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vệ sinh an toàn thực phẩm”

Chi tiết
Mối liên quan giữa thực phẩm và bệnh ung thư

Theo các nhà nghiên cứu ung thư học, dinh dưỡng đóng vai trò khoảng 35% trong các nguyên nhân gây bệnh ung thư. Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến dinh dưỡng như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản...

Chi tiết
Thực phẩm bổ dưỡng cho sĩ tử trong mùa thi

Mùa thi cử là thời gian căng thẳng nhất của học sinh, sinh viên. Khối lượng kiến thức bài vở phải tập trung ôn luyện rất nhiều khiến hầu hết các em lo lắng quên ăn quên ngủ làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và kết quả học tập.

Chi tiết
Giao ban công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tuyến huyện năm 2017

Thực hiện Quyết định 1045/QĐ-UBND ngày 19/05/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và nhằm nâng cao năng lực Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, chiều ngày 02/06/2017 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Giao ban công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tuyến huyện.

Chi tiết
Kết quả hoạt động Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2017 tại tỉnh Quảng Trị

Trong đợt này, Ngành Y tế đã thành lập 154 đoàn thanh kiểm tra, trong đó có 145 đoàn liên ngành và 09 đoàn chuyên ngành, các đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra 2.325 cơ sở tuyến xã, 293 cơ sở tuyến huyện và 21 cơ sở tuyến tỉnh.

Chi tiết
Ngộ độc cá nóc và cách phòng tránh

Biển Việt Nam có 66 loài cá nóc thuộc 12 giống và 4 họ, phân bố dọc bờ biển từ Bắc vào Nam, tập trung nhiều ở ven biển miền Trung. Cá nóc sống ở tầng đáy và sát đáy, nơi có nhiều cát, bùn cát, vụn san hô, đôi khi có cả ở cửa sông, nước lợ.

Chi tiết
Hướng dẫn phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè

Mùa hè, thời tiết nắng nóng dễ làm cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển mạnh và lây nhiễm vào thực phẩm, khi chúng ta ăn phải những loại thức ăn này sẽ dễ dẫn đến ngộ độc và thường là tình trạng ngộ độc cấp với các dấu hiệu lâm sàng: Đau đầu, hoa mắt, chống mặt, nôn mữa, đau bụng, ỉa chảy mất nước, nếu mất nước nặng có thể gây trụy mạch và cuối cùng là dẫn đến tử vong.

Chi tiết
Ngộ độc do ăn quả ngô đồng và cảnh báo ngộ độc do độc tố tự nhiên ở một số loài cây

Ngày 18/04/2017, tại tỉnh Quảng Trị ở trường mân non xã Triệu Đông huyện Triệu Phong có 16 em học sinh mẫu giáo bị ngộ độc do ăn phải hạt của cây ngô đồng trước sân trường.

Chi tiết
Tăng cường các giải pháp phòng chống ngộ độc rượu

Hiện nay, trên thực tế, việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng rượu tại Quảng Trị được ghi nhận không phải là ít và cũng đã xuất hiện ca bệnh phải cấp cứu vì ngộ độc rượu. Trước thực trạng này, ngành chức năng đã tăng cường nhiều giải pháp để kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu

Chi tiết
RSS
Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website