Lượt truy cập
Đang online : 223
Chi tiết

Hội thảo Khoa học về Vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 12/7/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Hội Y học đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vệ sinh an toàn thực phẩm”

Chi tiết
Mối liên quan giữa thực phẩm và bệnh ung thư

Theo các nhà nghiên cứu ung thư học, dinh dưỡng đóng vai trò khoảng 35% trong các nguyên nhân gây bệnh ung thư. Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến dinh dưỡng như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản...

Chi tiết
Thực phẩm bổ dưỡng cho sĩ tử trong mùa thi

Mùa thi cử là thời gian căng thẳng nhất của học sinh, sinh viên. Khối lượng kiến thức bài vở phải tập trung ôn luyện rất nhiều khiến hầu hết các em lo lắng quên ăn quên ngủ làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và kết quả học tập.

Chi tiết
Giao ban công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tuyến huyện năm 2017

Thực hiện Quyết định 1045/QĐ-UBND ngày 19/05/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và nhằm nâng cao năng lực Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, chiều ngày 02/06/2017 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Giao ban công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tuyến huyện.

Chi tiết
Kết quả hoạt động Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2017 tại tỉnh Quảng Trị

Trong đợt này, Ngành Y tế đã thành lập 154 đoàn thanh kiểm tra, trong đó có 145 đoàn liên ngành và 09 đoàn chuyên ngành, các đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra 2.325 cơ sở tuyến xã, 293 cơ sở tuyến huyện và 21 cơ sở tuyến tỉnh.

Chi tiết
Ngộ độc cá nóc và cách phòng tránh

Biển Việt Nam có 66 loài cá nóc thuộc 12 giống và 4 họ, phân bố dọc bờ biển từ Bắc vào Nam, tập trung nhiều ở ven biển miền Trung. Cá nóc sống ở tầng đáy và sát đáy, nơi có nhiều cát, bùn cát, vụn san hô, đôi khi có cả ở cửa sông, nước lợ.

Chi tiết
Hướng dẫn phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè

Mùa hè, thời tiết nắng nóng dễ làm cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển mạnh và lây nhiễm vào thực phẩm, khi chúng ta ăn phải những loại thức ăn này sẽ dễ dẫn đến ngộ độc và thường là tình trạng ngộ độc cấp với các dấu hiệu lâm sàng: Đau đầu, hoa mắt, chống mặt, nôn mữa, đau bụng, ỉa chảy mất nước, nếu mất nước nặng có thể gây trụy mạch và cuối cùng là dẫn đến tử vong.

Chi tiết
Ngộ độc do ăn quả ngô đồng và cảnh báo ngộ độc do độc tố tự nhiên ở một số loài cây

Ngày 18/04/2017, tại tỉnh Quảng Trị ở trường mân non xã Triệu Đông huyện Triệu Phong có 16 em học sinh mẫu giáo bị ngộ độc do ăn phải hạt của cây ngô đồng trước sân trường.

Chi tiết
Tăng cường các giải pháp phòng chống ngộ độc rượu

Hiện nay, trên thực tế, việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng rượu tại Quảng Trị được ghi nhận không phải là ít và cũng đã xuất hiện ca bệnh phải cấp cứu vì ngộ độc rượu. Trước thực trạng này, ngành chức năng đã tăng cường nhiều giải pháp để kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu

Chi tiết
Triệu Phong: Phát động tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng ngày 19/4/2017 huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị.

Chi tiết
Thanh kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất rượu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Từ ngày 10 – 21/4, đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Quảng Trị do Sở y tế làm trưởng đoàn đã thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh

Chi tiết
Quảng Trị tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017

Ngày 14/04/2017 tại nhà Bảo tàng huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hải Lăng tổ chức “Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017” với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Chi tiết
Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Đakrông tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017.

Ngày 12/4/2017, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân (BCĐ CSSKND) huyện Đakrông tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động, với sự tham gia của lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, các tổ chức đoàn thể là thành viên ban chỉ đạo của huyện.

Chi tiết
Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẫn

Từ ngày 03/04/2017 đến ngày 07/07/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai giám sát việc thực hiện bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Đông Hà, Huyện Triệu Phong và Thị xã Quảng Trị.

Chi tiết
Thanh kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thực hiện Công điện số 371/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 10/03/2017, về việc triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân nâng cao trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu và nhận thức của cộng đồng về tác hại của lạm dụng rượu.

Chi tiết
RSS
Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website