Lượt truy cập
Đang online : 391
Chi tiết

Họp Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh- an toàn thực phẩm tỉnh

Ngày Cập nhật : 12-09-2017

Ngày 8/9/2017, Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh- an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình thực hiện công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm tỉnh trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ chủ trì cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh làm Trương Ban; ở tuyến huyện, 6/9 huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP, trong đó, có 4 huyện do Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban chỉ đạo. Sau khi thành lập Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP, hoạt động đảm bảo ATTP được các cấp chính quyền tham gia có hiệu quả, công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành cũng được đẩy mạnh. Công tác thông tin truyền thông ATVSTP được triển khai đa dạng về hình thức và diễn ra sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra được trển khai với diện rộng bao gồm tất cả các lĩnh vực sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và các ngành hàng thực phẩm. Ngành y tế đã tổ chức 338 đoàn kiểm tra, trong đó có 289 đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra 5.749 lượt cơ sở, qua kiểm tra đã phát hiện 1.457 lượt cơ sở có vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm (chiếm tỷ lệ 25,34%). Đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính 39 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 50 triệu đồng. Ngành nông nghiệp đã tiến hành thanh kiểm tra 66 cơ sở, phát hiện 13 cơ sở vi phạm; ngành công thương đã tiến hành kiểm tra 144 vụ trong đó đã xử lý 102 vụ, tổng giá trị hàng hóa tạm gữ, tịch thu và xử phạt vi phạm hành chính hơn 366,5 triệu đồng; Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã phát hiện đấu tranh, xử lý 37 vụ/35 đối tượng, xử lý vi phạm hành chính 64,8 triệu đồng, tiêu hủy 2.554,5 kg chân gà, chân, đuôi trâu, bò, xương các loại, 30.000 quả trứng gia cầm. Trong quá trình thanh, kiểm tra đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATVSTP, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức bảo đảm ATVSTP cho cộng đồng. Cùng với đó, các công tác khác như: quản lý cơ sở thực phẩm; cấp giấy Tiếp nhận bản công bố quy hợp và công bố phù hợp quy định ATTP; điều tra phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; kiểm tra phục vụ thanh tra, kiểm tra và giám sát ATTP; hoạt động giám sát thủy hải sản sau sự cố môi trường biển; công tác giám sát ATTP… cũng được tích cực triển khai và đạt nhiều kết quả.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Liên ngành vệ sinh- an toàn thực phẩm tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng về công tác ATTP. Đồng chí cho rằng, thời gian qua các thành viên trong ban chỉ đạo và các ngành, địa phương đã chủ động làm tốt công việc được giao và chủ động triển khai thực hiện công tác VSATTP theo kế hoạch của từng đơn vị, địa phương; nhận thức của người dân đối với ATTP được nâng cao…Thời gian tới, đồng chí Mai Thức đề nghị, các thành viên trong Ban chỉ đạo cần nghiên cứu kỹ về Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về việc đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về ATTP giai đoạn 2016-2020 để tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh về những công việc về đảm bảo ATTP phù hợp với thực tế ở địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành tốt công tác ATTP trong các tầng lớp nhân dân, trong đó, tập trung tuyên truyền ở các địa phương, các làng nghề; tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm ATTP phải ký cam kết không vi phạm, và thực hiện chấp hành tốt công tác ATTP. Đồng thời, đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện tốt các nội quy trong quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, các địa phương khẩn trương kiện toàn ban chi đạo cấp mình để hoạt một cách có hiệu quả…

 

THÁI DƯƠNG

In trang này Gửi cho bạn bè

Ý kiến của bạn

Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website