Lượt truy cập
Đang online : 377
Chi tiết

Tăng cường kiểm tra, thanh tra ATTP Tết Trung thu

Ngày Cập nhật : 27-09-2017

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2017, sáng nay, ngày 26/9/2017, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh về an toàn thực phẩm đã tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh, kiểm tra tại cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Theo đó, Đoàn sẽ tiến hành thanh kiểm tra từ ngày 25/9- 5/10/2017 tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát... Những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như: Cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở nhập khẩu thực phẩm...; phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn. Song song với các hoạt động thanh kiểm tra, đoàn cũng đã tuyên truyên, phổ biến kiến thức về Luật ATTP và các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định về đảm bảo ATTP; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Nhằm đảm bảo Tết Trung thu thực sự ý nghĩa và an toàn, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, mỗi người tiêu dùng hãy cùng chung tay góp sức vào việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm, nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.. để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân trong gia đình.

Phan Thanh Hải

In trang này Gửi cho bạn bè

Ý kiến của bạn

Các tin khác cùng chuyên mục

Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website