Lượt truy cập
Đang online : 117
Chi tiết

Triệu Phong: Ra mắt câu lạc bộ

Ngày Cập nhật : 05-07-2017

Chiều ngày 29/6/2017, tại xã Triệu Hòa, Hội LHPN huyện Triệu Phong chọn Hội LHPN xã Triệu Hòa thành lập, ra mắt câu lạc bộ “ Bà mẹ và trẻ em gái phòng chống xâm hại tình dục”. Đây là đơn vị điểm ở Quảng Trị tổ chức ra mắt câu lạc bộ này.

Thời gian gần đây, cả nước nói chung, Quảng Trị nói riêng, dự luận đang nhức nhối vì nạn xâm hại tình dục trẻ em. Số vụ và trẻ em bị xâm hại tình dục có xu hướng gia tăng và phức tạp, đã và đang tác động nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ. Theo số liệu báo cáo của các cơ quan chức năng, trong thời gian 6 năm từ 2011-2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 39 vụ xâm hại trẻ em nói chung, trong đó có 22/39 vụ xâm hại tình dục trẻ em.  Tại lễ ra mắt 15 cặp gồm mẹ và con gái ở đây đã được cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tuyên truyền các chuyên đề về những kỹ năng cần thiết phòng vệ của các bậc cha mẹ, các thành viên trong gia đình và trẻ em gái, đưa ra những lời khuyên hữu tích và tư vấn giúp các bậc làm cha làm mẹ về cách giáo dục trẻ em ở các lứa tuổi khác nhau để tự bảo vệ mình khỏi bị lạm dụng tình dục.

Việc thành lập câu lạc bộ “Bà mẹ và trẻ em gái phòng, chống xâm hại tình dục” thể hiện sự nỗ lực của Hội LHPN huyện Triệu Phong trong việc góp phần nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng.

MINH KHA – CẢNH THU

In trang này Gửi cho bạn bè

Ý kiến của bạn

Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website