Lượt truy cập
Đang online : 390
Chi tiết

Khối 7 - Thị trấn Khe Sanh xây dựng Khối phố không có người sinh con thứ 3

Ngày Cập nhật : 29-08-2017

Ngày 28/8/2017, Khối 7, Thị trấn Khe Sanh, Huyện Hướng Hóa đã tổ chức Lễ phát động xây dựng Mô hình Khối không có người sinh con thứ 3 trở lên. Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo, đơn vị các cấp, cùng đông đảo nhân dân trong địa bàn.


Biểu diễn Văn nghệ tại buổi lễ phát động xây dựng Khối phố không có người sinh con thứ 3 trở lên

Khối 7 là vùng đất nằm phía Tây của Thị trấn Khe Sanh với tổng diện tích đất tự nhiên là 125 ha, có 86 hộ, 436 khẩu, với 50 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ từ 15-49 tuổi. Mặc dù đời sống kinh tế, xã hội của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần cần cù lao động, sự nỗ lực vượt khó vươn lên, diện mạo mãnh đất này đang thay đổi, khởi sắc qua từng ngày. Cùng với các thôn, bản, khu phố trong toàn tỉnh, Khối 7, thị trấn Khe Sanh đã tổ chức Lễ  phát động Khối không có người sinh con thứ 3 trở lên đã tạo được sự đồng tình, hưởng ứng và tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.

Tại Lễ phát động, Bà Trương Thị Thu Thủy – Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Hướng Hóa cho biết: “Để từng bước hạ thấp tỷ suất sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn, thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện, tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp, huy động các nguồn lực từ cộng đồng nhằm triển khai thực hiện đạt kết quả công tác dân số - KHHGĐ, đặc biệt là các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số như Mô hình thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên, với mục tiêu “Xây dựng quy mô gia đình ít con để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm ổn định quy mô dân số, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo” tại địa phương.

Văn Hưng

In trang này Gửi cho bạn bè

Ý kiến của bạn

Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website