Lượt truy cập
Đang online : 374
Chi tiết

Đông Hà: Tổ chức mít tinh truyền thông nhân ngày quốc tế trẻ em gái 11/10

Ngày Cập nhật : 12-10-2017

Sáng 11/9/2017, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ thành phố Đông Hà tổ chức Mít tinh hưởng ứng chiến dịch truyền thông kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh nhân Ngày trẻ em gái 11/10 năm 2017. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, đại diện thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố, cùng đông đảo đội ngũ cán bộ, CTV dân số - KHHGĐ và nhân dân trên địa bàn tham dự.

Mít tinh truyền thông thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham gia.

Mục đích của buổi Mít tinh lần này nhằm tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân đối với công tác kiểm soát mất cân bằng giới tinh khi sinh, đặc biệt là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của xã hội, cộng đồng về vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, hướng đến một xã hội bình đẳng, bền vững. Qua đó, kêu gọi hành động từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế và cộng đồng để ngăn chặn việc lựa chọn giới tính khi sinh và phân biệt đối xử về giới.

Ngày quốc tế trẻ em gái 11/10 năm nay lấy Chủ đề “Hãy tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ em gái tạo dựng và phát huy vị thế xứng đáng trong xã hội”, với ý nghĩa đầy nhân văn, hướng đến một môi trường xã hội thuận lợi để tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái phát huy hết vai trò, năng lực bản thân, tạo điều kiện để các em bước vào giai đoạn trưởng thành một cách an toàn, khỏe mạnh và có một tương lai tươi sáng.

 

Văn Hưng

In trang này Gửi cho bạn bè

Ý kiến của bạn

Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website