Lượt truy cập
Đang online : 237
Chi tiết

Tăng cường phòng chống tai nạn thương tích trong mùa hè

Mùa hè là quãng thời gian mà các em học sinh được vui chơi thỏa thích sau một năm học. Tuy nhiên, đây cũng chính là thời điểm khiến các bậc phụ huynh phải lo lắng đối với sự an toàn của con em mình, bởi nguy cơ các vụ tai nạn thương tích, nhất là đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.

Chi tiết
Hiệu quả từ đề án kiểm soát dân số vùng biển và ven biển

Sau gần 9 năm triển khai, đến nay đề án kiểm soát dân số vùng biển, đảo và ven biển trên địa bàn huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã có sự chuyển biến rõ rệt, nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản cho bản thân, gia đình nói riêng được nâng lên đáng kể.

Chi tiết
Quảng Trị: Nỗ lực duy trì chuẩn quốc gia về y tế xã

Thời gian qua, rất nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực để xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Cùng với việc xây dựng đạt chuẩn thì giữ chuẩn quốc gia về y tế cũng đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm.

Chi tiết
Những kết quả bước đầu từ việc thông tuyến bảo hiểm y tế

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện thông tuyến khám chữa bệnh BHYT đã tạo bước đột phá trong công tác KCB, giúp người dân được trực tiếp lựa chọn những cơ sở y tế có chất lượng.

Chi tiết
Ngành y tế tiếp tục đổi mới để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tốt hơn

Năm 2017, ngành y tế tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện mục tiêu không để dịch bệnh lớn xảy ra, không để xảy ra tử vong do các bệnh truyền nhiễm gây dịch và ngộ độc thực phẩm đồng thời nâng cao năng lực và hiệu quả của hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe (BV,CS&NCSK) của nhân dân trong tình hình mới.

Chi tiết
Mùa Xuân nói chuyện cứu người

Trên đường đi thăm người thân ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh lúc 11 giờ, vợ chồng bác sỹ Trương Hữu Thuấn và bác sỹ Bùi Thị Ngọc công tác tại Trạm Y tế xã Gio Mai nghe tin có một bé trai 3 tuổi bị đuối nước khi chơi đùa trên bờ kè chắn sóng ven sông. Nhanh chóng đến nơi trẻ bị nạn vừa được người nhà vớt lên trong tình trạng ngạt nước, toàn thân tím tái, ngừng hô hấp và mạch không bắt được, bác sỹ Thuấn và bác sỹ Ngọc cùng tham gia tiến hành cấp cứu

Chi tiết
Phụ nữ y tế với phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà”

Sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, mỗi cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã có những cách làm khác nhau góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như xây dựng hạnh phúc mỗi gia đình hội viên phụ nữ.

Chi tiết
Ứng dụng tiến bộ khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân

Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển về kinh tế -xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân không ngừng tăng cao, đòi hỏi sự đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ cũng phải tăng lên.

Chi tiết
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng biển

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, những năm gần đây, Trạm y tế thị trấn Cửa Việt, Gio Linh (Quảng Trị) cũng như chính quyền địa phương luôn quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) ban đầu cho người dân vùng biển.

Chi tiết
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân tỉnh nhà, bên cạnh việc không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, trang bị và ứng dụng nhiều phương tiện kỹ thuật hiện đại là quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh được BVĐK tỉnh Quảng Trị triển khai trong thời gian gần đây

Chi tiết
Y tế thôn bản Quảng Trị: Mười năm vì sức khỏe cộng đồng

Được thành lập vào ngày 14/7/2006 với mục đích tăng cường hiệu quả chuyên môn và phát huy vai trò xã hội của đội ngũ nhân viên y tế thôn, bản (YTTB) đồng thời góp sức củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, đem lại những lợi ích với nhân viên YTTB và sức khỏe cộng đồng, đến nay Hội YTTB tỉnh Quảng Trị có 1.115 nhân viên YTTB hoạt động ở 141 xã, phường, thị trấn sinh hoạt trong 9 Chi Hội ở 9 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, trong đó có 250 hội viên là người các dân tộc Pa Cô, Vân Kiều.

Chi tiết
Ngành Y tế hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra

Trong 6 tháng đầu năm, ngành Y tế đã triển khai kế hoạch tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt tỷ lệ cao; chiến dịch tiêm chủng sởi- rubella cho trẻ em từ 16 đến 17 tuổi đạt trên 97%; chiến dịch thay thế vắc xin bại liệt bằng vắc xin phòng bệnh mới cho trẻ dưới 5 tuổi trên 97%; chiến dịch lồng ghép cân trẻ, bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ em dưới 5 tuổi đạt trên 99%

Chi tiết
Thực trạng sử dụng trang thiết bị y tế

Trang thiết bị y tế (TTBYT) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả, chất lượng của công tác y tế, hỗ trợ tích cực cho người thầy thuốc trong chẩn đoán, điều trị bệnh nhân được chính xác, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả góp phần thực hiện tốt vai trò chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Chi tiết
Nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng

Thời gian qua, mạng lưới y tế cơ sở tại huyện Cam Lộ (Quảng Trị) phát triển rộng khắp, bước đầu đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, góp phần giảm tải cho công tác khám, chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến trên.

Chi tiết
Nỗ lực trong chăm sóc sức khỏe nhân dân ở một xã vùng cao

Xã Tà Long hiện có 654 hộ với 3.441 nhân khẩu, có 4 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Vân Kiều chiếm 84%; Pa Kô 0,6%; Pa hy 12% và Kinh 3,5%

Chi tiết
RSS
Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website