Lượt truy cập
Đang online : 393
Chi tiết

Đảm bảo an toàn trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh với ngành Y tế về công tác đảm bảo an trật tự (ANTT) đã tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ từ hành động đến ý thức của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Y tế, từ đó góp phần vào việc đảm bảo an toàn trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chi tiết
Trạm Y tế xã Hướng Lập với hiệu quả của mũi nhọn truyền thông trong phòng chống dịch bệnh

Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn xã Hướng Lập của huyện Hướng Hóa không có người mắc bệnh tay-chân-miệng, không có người mắc sốt xuất huyết, sốt rét và không xảy ra dịch sốt rét, không có người nhiễm HIV phát hiện mới, không có người mắc lao, không có người mắc cúm A/H5N1 và cúm A/H1N1, không có tử vong do bệnh truyền nhiễm và không xảy ra ngộ độc thực phẩm,…

Chi tiết
Đảm bảo sự công bằng trong hám chữa bệnh cho nhân dân

Theo Quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị, bắt đầu từ ngày 1/10/2017, giá dịch vụ khám, chữa bệnh cho các đối tượng không thuộc phạm vi chi trả của quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) tại các cơ sở khám, chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn tỉnh sẽ chính thức tăng.

Chi tiết
Phát huy vai trò của công tác truyền thông trong phòng chống dịch sốt xuất huyết

SXH là bệnh truyền nhiễm được biết từ nhiều năm nay, rất phổ biến ở các quốc gia vùng nhiệt đới. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời và sẽ là gánh nặng cho sức khỏe cũng như kinh tế đối với các quốc gia.

Chi tiết
Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị hướng tới Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị có 33 Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 26 CĐCS là đơn vị hành chính sự nghiệp Nhà nước, 7 CĐCS ngoài công lập với số lượng 3.173 đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó, nữ chiếm tỷ lệ 66,8%, được quản lý và tổ chức sinh hoạt từ tuyến tỉnh đến tuyến y tế xã, phường, thị trấn.

Chi tiết
Người tốt-việc tốt: Chi Hội trưởng xuất sắc của Chi Hội Y tế thôn, bản thành phố Đông Hà

Là nhân viên y tế gần dân nhất ở khu phố 3, phường 5, thành phố Đông Hà có 3.000 người sống trong 600 hộ gia đình với trình độ học vấn và nhiều ngành nghề khác nhau, chị Trần Thị Thúy Hoa bền bỉ vận động những phụ nữ có nguy cơ bị nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục đi khám và xét nghiệm HIV đồng thời cấp bao cao su với đối tượng đích, tư vấn với gái mại dâm và đối tượng có hành vi nguy cơ cao về phòng lây nhiễm HIV

Chi tiết
Nhiệt tình, tự nguyện và sáng tạo vì sức khỏe cộng đồng

Là lực lượng chăm sóc sức khỏe (CSSK) gần dân nhất, 1.115 nhân viên YTTB ở khắp các vùng, miền trong toàn tỉnh trực tiếp tham gia CSSK ban đầu và tổ chức triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa tích cực, thiết thực vì sức khỏe cộng đồng.

Chi tiết
Quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu

Đakrông là một xã đặc biệt khó khăn có 1.116 hộ, 5.404 nhân khẩu sinh sống trên địa hình tương đối phức tạp và gồm 10 thôn, bản nằm dọc Quốc lộ 9 và đường Hồ Chi Minh, trong đó có 3 thôn có đường sá đi lại khó khăn mà nhất là vào mùa mưa lũ, ý thức vệ sinh phòng bệnh của người dân còn nhiều hạn chế.

Chi tiết
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Nét đẹp tri ân của ngành y tế

Cùng cả nước tiến hành hai cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược đến ngày thống nhất non sông, tỉnh Quảng Trị đã có 18.898 liệt sĩ, 11.477 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 2.442 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 4.135 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và hơn 12 vạn người có công với cách mạng

Chi tiết
Tăng cường phòng chống tai nạn thương tích trong mùa hè

Mùa hè là quãng thời gian mà các em học sinh được vui chơi thỏa thích sau một năm học. Tuy nhiên, đây cũng chính là thời điểm khiến các bậc phụ huynh phải lo lắng đối với sự an toàn của con em mình, bởi nguy cơ các vụ tai nạn thương tích, nhất là đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.

Chi tiết
Hiệu quả từ đề án kiểm soát dân số vùng biển và ven biển

Sau gần 9 năm triển khai, đến nay đề án kiểm soát dân số vùng biển, đảo và ven biển trên địa bàn huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã có sự chuyển biến rõ rệt, nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản cho bản thân, gia đình nói riêng được nâng lên đáng kể.

Chi tiết
Quảng Trị: Nỗ lực duy trì chuẩn quốc gia về y tế xã

Thời gian qua, rất nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực để xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Cùng với việc xây dựng đạt chuẩn thì giữ chuẩn quốc gia về y tế cũng đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm.

Chi tiết
Những kết quả bước đầu từ việc thông tuyến bảo hiểm y tế

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện thông tuyến khám chữa bệnh BHYT đã tạo bước đột phá trong công tác KCB, giúp người dân được trực tiếp lựa chọn những cơ sở y tế có chất lượng.

Chi tiết
Ngành y tế tiếp tục đổi mới để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tốt hơn

Năm 2017, ngành y tế tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện mục tiêu không để dịch bệnh lớn xảy ra, không để xảy ra tử vong do các bệnh truyền nhiễm gây dịch và ngộ độc thực phẩm đồng thời nâng cao năng lực và hiệu quả của hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe (BV,CS&NCSK) của nhân dân trong tình hình mới.

Chi tiết
Mùa Xuân nói chuyện cứu người

Trên đường đi thăm người thân ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh lúc 11 giờ, vợ chồng bác sỹ Trương Hữu Thuấn và bác sỹ Bùi Thị Ngọc công tác tại Trạm Y tế xã Gio Mai nghe tin có một bé trai 3 tuổi bị đuối nước khi chơi đùa trên bờ kè chắn sóng ven sông. Nhanh chóng đến nơi trẻ bị nạn vừa được người nhà vớt lên trong tình trạng ngạt nước, toàn thân tím tái, ngừng hô hấp và mạch không bắt được, bác sỹ Thuấn và bác sỹ Ngọc cùng tham gia tiến hành cấp cứu

Chi tiết
RSS
Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website