Lượt truy cập
Đang online : 390
Chi tiết

Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị hướng tới Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày Cập nhật : 12-09-2017

Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị có 33 Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 26 CĐCS là đơn vị hành chính sự nghiệp Nhà nước, 7 CĐCS ngoài công lập với số lượng 3.173 đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó, nữ chiếm tỷ lệ 66,8%, được quản lý và tổ chức sinh hoạt từ tuyến tỉnh đến tuyến y tế xã, phường, thị trấn.

Trong quá trình hoạt động, Ban Chấp hành Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị đã xây dựng chương trình hành động, đề ra các giải pháp thiết thực phù hợp với tình hình thực tế của ngành, của địa phương và của từng đơn vị. Đời sống, việc làm, thu nhập của cán bộ, CNVCLĐ từng bước ổn định và được nâng lên; các chế độ chính sách cho cán bộ, CNVCLĐ được thực hiện đầy đủ, công khai, minh bạch…Công tác tuyên truyền, giáo dục về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp được đẩy mạnh. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo cán bộ tham gia, nổi bật là Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi và Hội thi Quy tắc Ứng xử cũng như Hội thi Cán bộ CĐCS giỏi… Công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, đặc biệt tại các cơ sở y dược tư nhân được chú trọng với kết quả trong những năm qua đã thành lập 7 CĐCS ngoài công lập, phát triển 158 đoàn viên.

Tham dự lễ Khởi công xây dựng Nhà cho cán bộ ngành y tế

Quan tâm, chú trọng công tác xã hội từ thiện, hàng năm các cấp Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị đã vận động cán bộ, CNVCLĐ tham gia đóng góp quỹ nhân đạo, từ thiện với số tiền trên 1 tỷ đồng; duy trì phong trào hiến máu tình nguyện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 với 300 đơn vị máu/năm. Quan tâm thăm hỏi cán bộ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo, thực hiện có hiệu quả chương trình nhà ở Mái ấm Công đoàn mà cụ thể là từ năm 2013 đến 6 tháng đầu năm 2017 đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 41 ngôi nhà của cán bộ, CNVCLĐ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, CNVCLĐ, nổi bật là phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo thu hút nhiều đoàn viên tham gia, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao tại các hội thi cấp tỉnh, có 2 cá nhân được tặng Bằng khen Lao động sáng tạo; nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong các lĩnh vực lâm sàng, cận lâm sàng được triển khai ứng dụng có hiệu quả. Phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà được đông đảo nữ cán bộ, CNVCLĐ hưởng ứng. Phong trào thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ “Trung thành-sáng tạo-tận tụy-gương mẫu” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW, thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và xây dựng cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp. Các phong trào này đã tạo không khí thi đua sôi nổi, là động lực quan trọng làm thay đổi về nhận thức và hành động của cán bộ, CNVCLĐ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành y tế tỉnh nhà.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chấp hành Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị, đến nay đã có 15/33 CĐCS tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 và một trong các nội dung trọng tâm của Đại hội là bầu chọn những đoàn viên Công đoàn xuất sắc vào Ban Chấp hành Công đoàn, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên. Hiện nay, toàn thể cán bộ, CNVCLĐ ngành y tế tỉnh Quảng Trị đang hướng tới Đại hội Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023 sẽ được tổ chức trong quý I/2018 với tinh thần, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tiếp tục góp phần thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời gian tới.

BS.TRẦN QUỐC DÍNH

Chủ tịch Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị

In trang này Gửi cho bạn bè

Ý kiến của bạn

Tìm kiếm
Thông báo
Phim tư liệu
Danh hiệu thi đua
1 2 3 4 5
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tỉ giá , Thời tiết
  Bảng giá vàng 
  Tỷ giá ngoại tệ  
  Thời tiết 
Liên kết website