• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều dưỡng viên ngành y tế-những cống hiến và hy sinh thầm lặng

Trong bối cảnh toàn thế giới ứng phó và đối trị Covid-19, cộng đồng xã hội ngày càng hiểu rõ hơn về sự hy sinh thầm lặng và sự cống hiến của điều dưỡng viên- những người làm việc trong môi trường đặc biệt bởi luôn phải đương đầu với các dịch bệnh nguy hiểm và đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

Trong thực tiễn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, khám bệnh và chữa bệnh ở các cơ sở y tế luôn có sự song hành của các điều dưỡng viên với các bác sỹ. Cùng với việc góp sức tạo nên các hiệu quả chuyên môn và giá trị nhân văn trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, đội ngũ điều dưỡng viên đồng thời là nhân tố quan trọng trong quá trình cung cấp dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mỗi người. Trong bối cảnh toàn thế giới ứng phó và đối trị Covid-19, cộng đồng xã hội ngày càng hiểu rõ hơn về sự hy sinh thầm lặng và sự cống hiến của điều dưỡng viên- những người làm việc trong môi trường đặc biệt bởi luôn phải đương đầu với các dịch bệnh nguy hiểm và đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao. Cùng chung mục tiêu chăm sóc sức khỏe và giữ gìn tính mạng của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng viên của ngành y tế tỉnh Quảng Trị không ngừng thực hiện công việc chăm sóc về y tế và chăm sóc tinh thần của người bệnh, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh và sự mệt mỏi về tâm lý trong quá trình điều trị bệnh.

Ban Biên tập trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về hoạt động chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị.

Điều dưỡng viên đón tiếp và hướng dẫn người bệnh đến khám bệnh

Đồng hành và sẵn sàng thực hiện y lệnh của bác sỹ

Điều dưỡng viên tận tình chăm sóc người bệnh

Điều dưỡng viên tham gia phẫu thuật cứu sống người bệnh

 

BỘI NHIÊN


Tác giả: ytequangtri
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết