• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2020): Đạo đức Hồ Chí Minh-di sản văn hóa vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam

Nói về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà báo lão thành Phan Quang khẳng định: Là một trong những danh nhân của thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khiến các thế hệ hậu sinh không ngừng nghiên cứu, suy ngẫm, luận bàn về cuộc đời và sự nghiệp của Người để từ đó rút ra những bài học bổ ích đối với việc rèn luyện bản thân cũng như xây dựng đất nước. Đặc biệt, người Việt Nam hôm nay và mãi mãi về sau có niềm hãnh diện chính đáng về Bác Hồ kính yêu- người con kiệt xuất của đất nước đã suốt đời sống, chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc và nhân loại.

Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn cán bộ ngành y tế thực hiện “Lương y phải như từ mẫu” (Ảnh tư liệu)

Qua những chặng đường hoạt động báo chí cách mạng, nhà báo Phan Quang đã thấm nhuần một cách sâu sắc sự thật: Quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tận tụy phục vụ nhân dân, kính già yêu trẻ, quan tâm đến những kẻ yếu hèn, đặt lợi ích chung lên trên lợi ích riêng, siêu việt về trí tuệ và bình dị trong sinh hoạt, thông minh cần mẫn trong lao động, dũng cảm kiên cường khi chiến đấu và uyển chuyển nhuần nhị lúc xử thế đối nhân là đức tính sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, mọi lứa tuổi trẻ cũng như già, mọi lớp người vùng xuôi hay miền ngược, mọi giai tầng từ bậc trí thức lỗi lạc đến dân cày cuốc bình thường, mọi thành viên thuộc sắc tộc, niềm tin, tôn giáo khác nhau... bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy ở Chủ tịch Hồ Chí Minh tấm gương tư tưởng, đạo đức cho mình suốt đời học tập, làm theo. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một con người hòa quyện trong nhân dân, gắn bó với nhân dân, sống và làm việc vì nhân dân. Suốt đời mình, Bác Hồ chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là giành độc lập về lại với đất nước, mang tự do, hạnh phúc trở lại với nhân dân. Bác Hồ đã phấn đấu, hy sinh trọn vẹn vì sự thống nhất, mạnh giàu của Tổ quốc Việt Nam. Ở cương vị Chủ tịch của một Nhà nước, Bác Hồ tuyệt nhiên không màng công danh phú quý. Cả đời Người chỉ dùng mấy nếp áo vải, đôi dép giản đơn và sách thánh hiền, sách về đường lối cách mạng, sách về quan điểm quần chúng. Bác hằng ao ước khi sự nghiệp dân tộc hoàn thành, được lui về mái nhà tranh nơi phong cảnh đẹp đọc sách, trồng cây, sáng xuống suối câu cá, chiều lên đồi chơi với trẻ. Theo nhà báo Phan Quang, đức độ ấy khiến không chỉ các thế hệ người Việt Nam mà hàng chục, hàng trăm triệu người trên khắp năm châu ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm thấy ở Chủ tịch Hồ Chí Minh tấm gương hành động mẫu mực và nhân sinh quan tuyệt vời. Và, niềm hãnh diện của người Việt Nam về Bác Hồ còn ở chỗ: Tuy đã đi gặp Các Mác, Lê Nin nhưng tấm gương Bác Hồ để lại vẫn luôn góp phần thăng hoa dân tộc Việt Nam trong lòng bạn bè bốn biển năm châu.

Bác bắt nhịp bài ca Kết đoàn. Ảnh tư liệu

Tự hào về Bác Hồ kính yêu, nhà báo Phan Quang viết: Đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản văn hóa phi vật thể vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam. Kế thừa và phát huy di sản vĩ đại ấy, mỗi người Việt Nam ra sức học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh. Và, chính di sản tinh thần ấy là một trong những báu vật của quốc gia, giúp các thế hệ người Việt Nam hoàn thành thắng lợi mục tiêu làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

BỘI NHIÊN


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết