• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng y tế…

Trong sự phát triển kinh tế-xã hội kéo theo sự gia tăng về nhu cầu tiếp cận, sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng ngày càng cao của nhân dân, các Bệnh viện và Trung tâm Y tế ở tỉnh Quảng Trị luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc, phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, chú trọng y đức.

Hiện nay, đến các Bệnh viện Trung tâm Y tế trong tỉnh, người bệnh được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật đúng yêu cầu chuyên môn đảm bảo công bằng, được đội ngũ thầy thuốc thường xuyên tiếp nhận và thực hiện các kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến cũng như đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, cơ sở hạ tầng khang trang và tiện nghi cùng sự thân thiện của nhân viên y tế. Thực tế này có ý nghĩa khẳng định ngành y tế tỉnh Quảng Trị đã và đang không ngừng hướng tới sự hài lòng của người dân khi đến các cơ sở y tế công lập trên địa bàn, từ đó nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của nhân dân.

Bà Lê Thị Hường ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh cho biết: “Trong 2 tuần được khoa Nội A1 của Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị điều trị bệnh, tôi được các bác sỹ chăm lo khám chữa bệnh nên nay bệnh đã ổn định, sức khỏe đã tăng. Đặc biệt, điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết và điều dưỡng Nguyễn Thị Hiền chăm sóc tôi rất chu đáo, hết mình vì người bệnh, thực hiện thầy thuốc như mẹ hiền, xứng đáng được các cấp lãnh đạo khen thưởng”. Cùng được Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe, ông Cao Tất Thông ở xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh đã viết thư cảm ơn đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện, trong đó có những câu: “Trong thời gian được điều trị bệnh lao phổi tại khoa Nội A1 của Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, nhờ sự tận tụy, tận tâm, tận tình của các bác sỹ và các cô điều dưỡng không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì người bệnh, tôi đã qua khỏi cơn nguy kịch”. Đặc biệt, có thư cảm ơn ghi tên người bệnh là mệ Vĩnh Long và mệ Vĩnh Thủy viết rằng: “Các mệ vô chữa bệnh được các y, bác sỹ ở Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị nhẹ nhàng chăm sóc, các cháu phục vụ tận tình, giúp mệ nhiều, dù mệ nặng tai và khó tính nhưng các cháu luôn vui vẻ động viên. Thực tình, hai mệ rất cảm ơn các cháu”.

Thầy thuốc của Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị tận tình với người bệnh. Nguồn: NVCC

Ở các bệnh viện tuyến tỉnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, sự hài lòng của người bệnh và người nhà của người bệnh ngày càng cao khi các Bệnh viện không ngừng tăng cường năng lực khám chữa bệnh và chăm sóc tốt sức khỏe người bệnh cũng như đổi mới thái độ và phong cách phục vụ. Điều này thể hiện trong thư cảm ơn của ông Nguyễn Xuân Hải-giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, thành phố Hồ Chí Minh gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị:Vừa qua, bố của tôi là ông Nguyễn Chỉnh, sinh năm 1940, ở xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh mắc bệnh đái tháo đường và bị ung thư dạ dày đã nhập viện tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Trong quá trình lưu trú và điều trị tại đây, bố tôi được các y, bác sỹ tận tình chăm sóc, đặc biệt bác sỹ Khánh là người trực tiếp khám và điều trị. Tôi công tác ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ sắp xếp được vài ngày ra chăm sóc bố và đã được bác sỹ Khánh nhiệt tình tư vấn về căn bệnh mà bố tôi mắc phải cũng như hướng điều trị để có thể mang lại lợi ích tốt nhất với người bệnh bằng thái độ nhẹ nhàng, ấm áp làm tôi rất yên tâm. Mỗi khi tiêm thuốc hoặc truyền nước cho bố tôi, các điều dưỡng viên đều rẩt tận tình và có sự hướng dẫn chu đáo. Điều đó làm tôi an tâm trở lại cơ quan làm việc và hoàn toàn tin tưởng các y, bác sỹ của Bệnh viện ở tỉnh nhà. Tôi tin với cung cách làm việc như vậy, khoa Ung bướu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sẽ tiến xa hơn và ngày càng tạo được lòng tin với người bệnh. Trong khi đó, thư cảm ơn gửi Bệnh viện Mắt Quảng Trị của ông Trần Hữu Trực ở xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh đã viết: “Tôi đưa người mẹ 86 tuổi của mình vào Bệnh viện Mắt Quảng Trị trong ngày 28/12/2020. Cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt tôi là quang cảnh Bệnh viện sạch sẽ, thoáng mát, thật đúng là Sạch như bệnh viện làm chúng tôi có cảm giác an tâm, tin tưởng. Bước vào quy trình khám, mẹ tôi được các y, bác sỹ chăm sóc vô cùng tận tình, chu đáo và mọi thủ tục được tiến hành nhanh gọn, khoa học với sự hướng dẫn rất nhiệt tình và thân thiện của các nhân viên y tế. Khi thực hiện phẫu thuật, mẹ tôi luôn được các bác sỹ chân tình động viên và thực hiện các thao tác chuyên môn, kỹ thuật nhẹ nhàng, chính xác. …Chúng tôi nhận thấy rằng, tập thể nhân viên y tế, y, bác sỹ của Bệnh viện Mắt Quảng Trị là những người đã tạo được nơi người bệnh và người nhà của người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt vời, thực sự là Lương y như từ mẫu”.

Người mắc bệnh lý về mắt được bác sỹ của Bệnh viện Mắt Quảng Trị thăm khám Nguồn: NVCC

Trong thời gian vừa qua, nhiều người được khám chữa bệnh tại các Trung tâm Y tế trong tỉnh đã gửi rất nhiều thư cảm ơn các bác sỹ, điều dưỡng viên, nhân viên y tế với lời lẽ, văn phong mộc mạc như ông Nguyễn Thanh Liêm ở xã Gio An, huyện Gio Linh viết: “Lần đầu tôi đến Trung tâm Y tế huyện Gio Linh để được khám và điều trị bệnh. Trong một tuần ở khoa Ngoại tôi thấy các y, bác sỹ, hộ lý làm việc rất nhiệt tình và có trách nhiệm. Trong lúc khám bệnh, có bác sỹ đã sờ tay lên vết thương của người bệnh để kiểm tra và hỏi han cụ thể. Các cô điều dưỡng đều có tay nghề tiêm thuốc rất giỏi, không sai lệch chút nào ngay cả với người bệnh có ven chìm. Các cô hộ lý thường xuyên lau dọn phòng bệnh, có ngày đến 2 hoặc 3 lần nên phòng bệnh luôn sạch sẽ, thoáng mát” hoặc ông Lê Đức Đôn ở huyện Hải Lăng viết: “Tôi chân thành cảm ơn tất cả y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng, cảm ơn nhất là bộ phận liên chuyên khoa và bác sỹ La, cô Tiến cùng các điều dưỡng viên đã phẫu thuật mắt cho vợ tôi là Lê Thị Hiền rất tốt đẹp. Ngoài trình độ chuyên môn của người lương y thì ý thức phục vụ, cử chỉ chăm sóc của các bác sỹ, điều dưỡng viên đối với người bệnh rất ân cần, nhẹ nhàng như với người nhà nên chúng tôi rất hài lòng”. Ngay cả khi chấp hành quy định cách ly tập trung phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Hồng Lợi ở thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong cũng đã rất cảm động, ghi ơn đội ngũ thầy thuốc của Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà về tinh thần và thái độ phục vụ trong 14 ngày cách ly y tế: “Tôi được cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà từ ngày 4/8/2020 đến ngày 13/8/2020 để phòng dịch Covid-19 và đã an toàn trở về. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những thầy thuốc, những chiến sĩ quân đội, chiến sĩ công an và những người chăm sóc, phục vụ ở khu cách ly. Mọi người vất vả suốt ngày đêm, đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao nhưng vẫn rất hòa nhã, nhiệt tình, tận tâm và chu đáo. Chúng tôi được chăm sóc rất tốt, đầy đủ và ân cần không thua gì ở nhà”.

 

Bội Nhiên


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết