• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xứng đáng với sự tôn vinh chân thật

Mưa xuân vẫn còn và tháng 3 đã tới. Hoa chào mừng ngày tôn vinh một nửa thân yêu của nhân loại lại bắt đầu rộn rã. Còn nhiều hơn nữa những vẫy gọi của đời sống nhưng trí lực và tâm sức của hơn 80 nữ cán bộ, viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị vẫn dồn vào các hoạt động chuyên môn hướng tới mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đạt hiệu quả tốt hơn trong năm 2021 tiếp tục kéo dài những thử thách và sự kỳ vọng.

Tận tụy với công việc. Ảnh: Bội Nhiên

Nếu các nữ nhân viên khoa Xét nghiệm-chẩn đoán hình ảnh-thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị như Đỗ Hiền, Huyền Thoại, Hoàng Uyên nhận lịch phân công nhận mẫu nghiệm Covid-19 trong chiều 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đều mong muốn sức khỏe cộng đồng sẽ bình an thì nữ nhân viên ở các khoa, phòng khác như Hải Yến, Lan Hương, Thu Trang tải ứng dụng và tiến hành khai báo y tế đồng thời khai báo giúp người thân trên máy vi tính thông qua https://tokhaiyte.vn ngay sau Tết. Giữa mùa Xuân muôn hoa khoe sắc đua hương, nhiều nữ nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tham gia chương trình hiến máu Blouse trắng-trái tim hồng năm 2021 do Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức vào ngày 23/2/2021, cùng đồng nghiệp tổ chức giám sát dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, kiểm tra yếu tố dịch tễ đối với các đối tượng phải được kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, tìm kiếm và điều tra ca bệnh truyền nhiễm tại các bệnh viện tuyến tỉnh,… Tháng 3 về, vẫn làm việc với tinh thần tích cực tham gia trực phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng đi lấy mẫu nghi nhiễm Covid-19 khi có yêu cầu, thực hiện tiêm chủng và khám chữa bệnh, trực Đơn nguyên Methadone, trực kho vaccine và theo dõi nhiệt độ tủ bảo quản vaccine mà vì sức khỏe cộng đồng nên các nữ nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật không nề hà, quản ngại việc thường xuyên tiếp xúc với nguồn lây nhiễm từ bệnh tật và người bệnh.

Đáp ứng yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay từ đầu vụ dịch Covid-19, nữ kỹ thuật viên Bạch Thị Hãnh đã từng mang mẫu nghiệm đi xuyên đêm vào Viện Pasteur Nha Trang, nữ kỹ thuật viên Lê Thị Huyền Thoại thức nhiều đêm bên bàn phân tích mẫu, nữ kỹ thuật viên Lê Thị Luân đi lấy mẫu nghiệm Covid-19 với tinh thần là “siêu nhân xanh”-thành viên của đội phản ứng nhanh và phải ở lại cơ quan suốt tuần liền, là nữ kỹ thuật viên Nguyễn Thị Lành tự nguyện ở lại nơi làm việc để phòng lây nhiễm bệnh dịch với người thân hoặc láng giềng sau những giờ thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và vi khuẩn gây bệnh bạch hầu, là các nữ bác sỹ khoa Sức khỏe môi trường-y tế trường học-bệnh nghề nghiệp phối hợp các đồng nghiệp ở khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm kịp thời điều tra dịch tễ và giám sát ca bệnh Whitmore tại cộng đồng, là nữ cán bộ và nhân viên khoa Dược-vật tư y tế luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, các nữ bác sỹ và nhân viên y tế ở Đơn nguyên Methadone thường xuyên khéo léo trong ứng xử với người nghiện các chất dạng thuốc phiện tham gia điều trị bằng thuốc thay thế tại đơn vị, các nữ nhân viên tiêm chủng thực hiện hơn 20.000 mũi tiêm vaccine phòng bệnh trong năm 2020,...

Thầm lặng trên hành trình chống dịch của ngành y tế, nữ cán bộ và nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đồng thời cùng nhau hăng hái tham gia các phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo Giỏi việc nước, đảm việc nhà gắn với phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Nhiều người trong các chị các em tham gia công tác quản lý và nghiên cứu khoa học, tích cực học tập để không ngừng nâng cao trình độ lý luận và bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, chủ động tiếp cận kỹ thuật mới, ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công tác. Do đó, trong thành tích xuất sắc của một số khoa, phòng trực thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị khen thưởng năm 2020 có những đóng góp rất đặc biệt của nữ cán bộ, nhân viên y tế mà điển hình là phòng Kế hoạch-nghiệp vụ được tặng Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen về thành tích phòng chống dịch Covid-19, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen về phòng chống bạch hầu,… Bên cạnh đó, một số nữ nhân viên lao động giỏi điển hình của Trung tâm như bác sỹ Hoàng Thục Nguyên ở khoa Sức khỏe môi trường-y tế trường học-bệnh nghề nghiệp, bác sỹ Đỗ Thị Ý Nhi ở khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị tặng thưởng Bằng khen vì có thành tích công tác xuất sắc trong năm 2020.

Mỗi một và tất cả, nữ cán bộ và nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị cùng các nam đồng nghiệp chống dịch như chống giặc, tập trung sức lực và trí tuệ làm việc để bảo vệ sức khỏe nhân dân từ lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, cách ly, khử khuẩn môi trường, vệ sinh tiêu độc khử trùng, khám và điều trị bệnh,… trong niềm vui cùng toàn ngành y tế và cộng đồng giữ gìn tài sản quý giá nhất là sức khỏe và tính mạng con người, xứng đáng với sự tôn vinh chân thật của xã hội.

BỘI NHIÊN


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết