• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/kế hoạch hoá gia đình

Sáng ngày 04/3/2021, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia  đình (SKSS/KHHGĐ) đến các xã có mức sinh cao, tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao và xã thuộc địa bàn khó khăn năm 2021.

Chiến dịch sẽ được triển khai tại 56/125 xã, phường có mức sinh cao, tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao và các xã thuộc địa bàn khó khăn trên địa bàn tỉnh. Chiến dịch được tổ chức làm 2 đợt, đợt 1 bắt đầu từ ngày 15/3/2021 và kết thúc trước ngày 15/5/2021; đợt 2 tổ chức ngay sau khi sơ kết chiến dịch đợt 1 và hoàn thành chiến dịch trước ngày 30/9/2021.

 

Theo kế hoạch, chiến dịch phải bảo đảm thực hiện các chỉ tiêu về truyền thông chuyển đổi hành vi, cụ thể: 100% cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tại các xã thuộc địa bàn chiến dịch được cung cấp đầy đủ thông tin về công tác dân số trong tình hình mới; tối thiểu có 90% người dân được cung cấp đầy đủ các thông tin về chính sách dân số và phát triển; 100% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về SKSS/KHHGĐ; tối thiểu có 80% nam, nữ thanh niên sống tại cộng đồng được cung cấp thông tin, tư vấn về lợi ích của sàng lọc trước sinh, sơ sinh.

 Ngoài ra, 100% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có nhu cầu sử dụng các biện pháp tránh thai được hỗ trợ khám phụ khoa, được hỗ trợ thuốc điều trị khi phát hiện mắc các bệnh phụ khoa thông thường; đạt trên 85% chỉ tiêu thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại trong năm, trong đó các biện pháp tránh thai dài hạn đạt trên 90%.

 Để thực hiện tốt các chỉ tiêu chiến dịch đề ra, ngành y tế - dân số tỉnh tích cực phối hợp với các địa phương huy động nguồn lực, nhân lực. Tăng cường sự phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham gia công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia chiến dịch. Đảm bảo tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cung cấp các dịch vụ an toàn, thuận tiện, hiệu quả cho người dân.

 Hiện tại chiến dịch triển khai trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ngành y tế - dân số và các đơn vị liên quan, địa phương trong toàn tỉnh chú trọng thực hiện các biện pháp để vừa triển khai chiến dịch đạt kết quả cao nhất, vừa phòng, chống dịch hiệu quả

 

                                                                          Lệ Hà


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết