• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện thành công ca phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến bằng laser

Ngày 22/6/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến bằng laser. Đây là phương pháp hiện đại được áp dụng phổ biến nhất hiện nay tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

Bệnh nhân Lê Quang Huề, trú tại huyện Triệu Phong, Quảng Trị được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu do bị sỏi bàng quang lớn, u xơ tiền liệt tuyến lành tính, đái tháo đường tuýp 2… Sau đó, bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến bằng laser, tán sỏi thành công sau khoảng 1 giờ thực hiện. Đây là bệnh nhân đầu tiên trên địa bàn được áp dụng kỹ thuật mới này.

Các bác sĩ BVĐK tỉnh đang tiến hành phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến bằng laser cho bệnh nhân.

So với các phương pháp mổ u xơ truyền thống trước đây (mổ hở) thì mổ điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser có nhiều đặc điểm nổi bật hơn như: Bệnh nhân ít đau, thời gian phẫu thuật được rút ngắn, theo dõi sau mổ tốt hơn, an toàn cho người bệnh, tiết kiệm chi phí do thời gian nằm viện, đi lại ngắn hơn và đặc biệt là ngăn chặn được nguy cơ chảy máu và lượng máu bị mất trong quá trình mổ.

Có thể thấy, việc Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện thành công ca phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến bằng laser đã mở ra nhiều cơ hội cho người bệnh có thêm sự lựa chọn ưu việt hơn trong phẫu thuật bệnh lý này tại tỉnh nhà.

                                                                                       Nguyễn Hoài Nam


Tác giả: ytequangtri
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết