• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị tổ chức Lễ phát động “Phong trào chống rác thải nhựa”.

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị vừa tổ chức Lễ phát động “Phong trào chống rác thải nhựa” với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên, đoàn viên, người bệnh và người nhà bệnh nhân. Cán bộ y tế tuyên truyền về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi …

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị vừa tổ chức Lễ phát động “Phong trào chống rác thải nhựa” với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên, đoàn viên, người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Cán bộ y tế tuyên truyền về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người.

Mục đích của lễ phát động nhằm ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm,  suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra. Sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên chức, bệnh  nhân điều trị nội trú tại bệnh viện trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường trong sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy. Mỗi cán bộ, công chức viên chức người lao động và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hãy hành động không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Sử dụng túi giấy thay vì bao ni lông để đựng thuốc

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị đã kêu gọi toàn thể các cán bộ, công nhân viên và người bệnh, người nhà người bệnh cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa. Qua đó, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế – xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân. Mỗi cán bộ công nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Đẩy mạnh việc sáng kiến, ứng dụng các phát minh thay thế rác thải nhựa sử dụng hàng ngày trong bệnh viện có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, đồ nhựa dùng một lần.

                                                                                                Tin, ảnh: Phan Thanh Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết