• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và những lá thư cảm ơn

Lần mở Hộp thư góp ý trong tháng 9/2016 của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị vẫn tràn ngập cảm giác hồi hộp và vui mừng trước rất nhiều trang giấy chen kín những nét chữ khác nhau của người bệnh….

Lần mở Hộp thư góp ý trong tháng 9/2016 của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị vẫn tràn ngập cảm giác hồi hộp và vui mừng trước rất nhiều trang giấy chen kín những nét chữ khác nhau của người bệnh….

Lá thư do người vợ của người bệnh Phan Doanh viết ngày 5/9/2016 ở thôn Huỳnh Thượng, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh có sự phản ánh khá chi tiết về quá trình chồng chị “được kéo dài sự sống nhờ những hy sinh, cống hiến hết mình của đội ngũ thầy thuốc ngày đêm không quản khó nhọc hết mình vì người bệnh”: Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 9/5/2016, trong lúc đi làm về thì chồng tôi bị đàn trâu hoang tấn công, bị thương rất nặng và được chuyển tới BVĐK tỉnh trong tình trạng nguy kịch do đa chấn thương, vỡ gan, thủng cơ hoành, gãy xương sườn phải sau ba lần phẫu thuật cấp cứu, truyền hai mươi đơn vị máu mới tạm ổn định. Kemba Walker Jerseys Không ai trong gia đình tôi dám tin rằng chồng tôi có thể sống… Được bác sỹ Bình, bác sỹ Quý, bác sỹ Minh, bác sỹ Hùng phẫu thuật, cô Phương hiến máu kịp thời và các y, bác sỹ, điều dưỡng viên của khoa Hồi sức tích cực-chống độc hết lòng chăm sóc, sau tám ngày thì các vết thương trên cơ thể chồng tôi dần ổn định, các thiết bị máy móc gắn khắp cơ thể được tháo dần ra, chồng tôi bắt đầu tỉnh lại, như được sinh ra một lần nữa, như vừa qua một giấc ngủ dài, được các thầy thuốc của Bệnh viện ban tặng một sự sống mới. Sức khỏe dần hồi phục, chồng tôi được chuyển tới khoa Ngoại tổng hợp và được chăm sóc rất đặc biệt. Đồng thời, chồng tôi cũng được nhận những bữa cơm, bữa cháo từ thiện ở Bệnh viện.

Thư cảm ơn của người bệnh

Cảm động trước nhiệt tình và sự tận tụy với người bệnh, nhiều người bệnh đã làm thơ tặng đội ngũ y, bác sỹ của BVĐK tỉnh Quảng Trị. Fjällräven Kånken No.2 Bài thơ viết ngày 6/9/2016 của một người bệnh có những câu giàu cảm xúc: “Sau cơn đột quỵ vào đây/ lầu năm lão học khoa tim mạch/ thủ tục gọn gàng mấy giờ sau/ đo tim, thử máu đẩy tôi đi/ CT não bộ cộng hưởng từ/ bác sỹ tên Hồng người điều trị/ dung nhan sắc nét, dáng lương y/ miệng nói, môi cười khuyên với bảo/ blousse áo trắng đẹp như tiên”. Central Michigan Chippewas Cũng làm thơ thay lời cảm ơn tặng các thầy thuốc của khoa Nội tim mạch-lão học, một người bệnh khác đã sử dụng những ngôn từ nói về vẻ đẹp y đức của người thầy thuốc: Tận tâm, ân cần, cởi mở, cười tươi, coi người bệnh như người ruột thịt, biết thương người đa thủ bệnh, đúng lương y mạch lạc do tâm sinh! Được điều trị tại khoa Tai-mũi-họng, một người bệnh là ông Lê Xuân Sơn làm thơ tặng khoa: …“Có phòng bệnh tình thương/ bệnh từ từ giảm, khỏi/ và nếu ai có hỏi/ đó là nhờ lương y”. Một người bệnh ở khoa Mắt là bà Lê Thị Táu viết những dòng thư giản dị, ngắn gọn rất đỗi chân thành cảm ơn bác sỹ Nhung, điều dưỡng Mai, điều dưỡng Thúy. Memphis Tigers Jerseys Khỏi bệnh nhờ được khoa Y học cổ truyền của Bệnh viện điều trị, ngày 19/9/2016, bà Trần Thị Ty, 75 tuổi ở thành phố Đông Hà viết trong thư cảm ơn của mình: “Qua thời gian châm cứu, thuốc thang, bệnh tình của tôi đã đỡ, tôi rất mừng. Các y, bác sỹ của khoa Y học cổ truyền rất hòa đồng, vui vẻ với mọi người và biết lắng nghe, chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu, chăm sóc người bệnh chu đáo với tinh thần lương y như từ mẫu. College Football Jerseys Trong thời gian nằm viện, tôi và những người bệnh khác rất hài lòng; một người bệnh ở thôn Huỳnh Xá Hạ, xã Vĩnh Sơn làm thơ tặng: “Cô Linh vui tính, dễ thương/ ân cần chăm sóc bệnh nhân thường ngày/ hai cô gái đẹp tên Oanh/ cũng đều nhanh nhẹn, hay cười/ động viên người bệnh thấy mình ít đau”…

Đặc biệt, nhiều người bệnh ở khoa Ung bướu đã dành nhiều tình cảm quý mến và sự cảm phục đối với các y, bác sỹ đã tận tình điều trị bệnh và chăm sóc, giúp họ vượt qua những cơn đau do tế bào ung thư gây ra. Thư của ông Nguyễn Văn Phán ở khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh viết: Tôi bị ung thư hạch giai đoạn 3, vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị gặp nhiều khó khăn. Về BVĐK tỉnh, tôi được cán bộ của khoa Ung bướu điều trị hóa chất với tình thương và sự chăm sóc rất tuyệt vời. Ông Trần Văn Thí, 64 tuổi được điều trị ung thư gan ở giai đoạn di căn cảm ơn các y, bác sỹ đã vì người bệnh mà đem tài năng và y đức phục vụ: Tôi được khoa Ung bướu điều trị đã tám tháng, đến nay sức khỏe của tôi ngày một tốt hơn, bệnh không tiến tiển thêm nhờ các y, bác sỹ quan tâm và tận tình điều trị bằng thuốc tốt, chăm sóc người bệnh như người thân trong gia đình mà điển hình là bác sỹ Nguyễn Phương, bác sỹ Chương, bác sỹ Dũng và các cô điều dưỡng Ly, cô Thái, cô Sương”. Trent Richardson Ngày 15/9/2016, ông Trần Trung Thành, 60 tuổi ở thị trấn Cửa Việt viết thư cảm ơn khoa Ung bướu: Bị ung thư phổi di căn lên não rất nặng, tôi được điều trị tại khoa Ung bướu một năm nay, hiện nay bệnh của tôi đã đỡ, đã sức khỏe đã ổn định. Trong quá trình điều trị bệnh của tôi, bác sỹ Phương cũng như bác sỹ Chương thường xuyên ân cần thăm hỏi, động viên và các điều dưỡng của khoa rất tận tình, chăm sóc tôi thật tuyệt vời. Tương tự, ông Trần Minh Sơn, 86 tuổi ở khu phố Tây Trì, phường 1, thành phố Đông Hà cảm kích: “Bị bệnh ung thư phổi hiểm nghèo, do tuổi già sức yếu nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Nhưng khi đến khoa Ung bướu của Bệnh viện từ tháng 3 đến nay, với sự tận tình của các y, bác sỹ và điều dưỡng, bệnh tình của tôi đã thuyên giảm. nike air max 1 og femme Khi điều trị, bác sỹ trưởng khoa và bác sỹ Phương, bác sỹ Chương có thái độ ứng xử, giao tiếp rất hòa nhã, ân cần động viên và thăm hỏi người bệnh, các điều dưỡng tận tâm chăm sóc người bệnh không kể ngày đêm. Air Jordan 1 Uomo

Hôm nay bệnh đã ổn định, tôi chân thành cảm ơn các y, bác sỹ của khoa Ung bướu”.

Tận tình cứu chữa người bệnh

Phần lớn thư gửi vào Hộp thư góp ý ở BVĐK tỉnh Quảng Trị trong thời gian gần đây là thư cảm ơn của người bệnh và người thân của người bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết