• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần thay đổi nhận thức lựa chọn giới tính trước khi sinh

Hiện nay tỷ số giới tính của tỉnh Quảng Trị là 112 bé trai/ 100 bé gái, tuy tỷ số này thấp hơn so với bình quân chung của cả nước nhưng đây cũng là một con số đáng báo động về mất cân bằng giới tính nếu chúng ta không có những giải pháp đồng bộ để giải quyết kịp thời, dứt điểm trong thời gian tới.

Những năm gần đây, ở nước ta nói chung và Quảng Trị nói riêng đã và đang diễn ra tình trạng mất cân bằng về giới tính. baskets new balance pas cher Mặc dù công tác dân số kế hoạch hóa gia đình từ Trung ương đến địa phương cũng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, hạn chế tình trạng trên, thế nhưng, tỷ lệ trẻ em trai khi sinh vẫn vượt xa tỷ lệ trẻ em nữ. Air Max LD-ZERO Adidas Zx Flux Femme Bleu Đây là một điều đáng lo ngại và đòi hỏi các cấp, các ngành cần có những biện pháp cụ thể, thiết thực cũng như nâng cao công tác tuyên truyền để đảm bảo cân bằng giới tính trong tương lai.

Khác hẳn với quan niệm của nhiều người là gia đình phải “có nếp, có tẻ”, vợ chồng chị Trần Thị Huê, khu phố 2, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) sau khi sinh 2 bé gái đã quyết định dừng lại để tập trung vào làm kinh tế, chăm lo cho con cái; hằng ngày chị ở nhà làm nghề thợ may còn chồng đi biển. Braxton Miller NCAA Jersey Air Jordan 3 Homme Đối với chị, hạnh phúc trọn vẹn là cuộc sống vợ chồng luôn đồng thuận, con cái mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi chứ không nhất thiết phải là con trai hay gái. West Virginia Mountaineers Jerseys asics pas cher Chị Huê nói: “Vợ chồng tôi đã sinh 2 con và đều là con gái, nhưng tôi sẽ dừng lại ở hai con để nuôi con ăn học, xây dựng hạnh phúc gia đình chứ không sinh thêm nữa. Canotte Phoenix Suns Nike Dunk femme Vì nếu sinh thêm nữa thì sợ sẽ không đảm bảo tương lai cho con sau này”.

Hiện nay tỷ số giới tính của tỉnh Quảng Trị là 112 bé trai/ 100 bé gái, tuy tỷ số này thấp hơn so với bình quân chung của cả nước nhưng đây cũng là một con số đáng báo động về mất cân bằng giới tính nếu chúng ta không có những giải pháp đồng bộ để giải quyết kịp thời, dứt điểm trong thời gian tới.

Không lựa chọn giới tính thai nhi để đảm bảo cân bằng giới tính trong tương lai

Thực tế cho thấy, nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian qua là do phong tục tập quán, tâm lý xã hội truyền thống của các gia đình đều muốn có con trai để “nối dõi tông đường”, thờ cúng tổ tiên. New Balance 996 femme nike dynamo free ps Cùng với đó, do điều kiện kinh tế, nhiều gia đình làm nghề đi biển, trồng rừng… muốn có con trai để có sức lao động, gánh vác công việc gia đình. Marcus Cannon Ugg 2017 Đặc biệt, nguyên nhân trực tiếp về mất cân bằng giới tính và đang có xu hướng gia tăng thời gian qua đó là nhiều gia đình vừa muốn sinh con ít, nhưng lại vừa muốn có con trai nên họ đã nhờ sự can thiệp của khoa học kỹ thuật, đồng thời do ý thức, trách nhiệm của những người cung cấp các dịch vụ chẩn đoán giới tính thai nhi chưa cao cũng đã góp phần phá vỡ cân bằng giới tính như hiện nay. South Carolina Gamecocks asics gel lyte v homme Bên cạnh đó nhận thức của người dân, đặc biệt là những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ về pháp luật liên quan tới việc lựa chọn giới khi sinh do chưa được tăng cường tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới, hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh đối với gia đình và xã hội. Một điều mà chúng ta nhận thấy rằng việc lựa chọn giới không chỉ là vấn đề đạo đức xã hội, mà đây là hành vi pháp luật nghiêm cấm.

Nếu chúng ta không đẩy lùi mất cân bằng giới tính thì sẽ có những hệ lụy cho dân số của chúng ta, liên quan việc làm cũng như những hoạt động khác. New Balance ct suede gum femme Adidas Superstar Femme Rouge Các hệ lụy nghiêm trọng tiềm ẩn có nguy cơ khắc sâu thêm vấn đề bất bình đẳng giới và có thể biến đổi xã hội theo chiều hướng xấu, những nguy cơ mà phụ nữ và trẻ em gái dễ bị tổn thương phải đối mặt như thiếu phụ nữ sẽ làm gia tăng áp lực buộc họ phải kết hôn sớm hơn và nam giới khó khăn hơn trong việc tìm kiếm bạn đời; có thể gia tăng bất bình đẳng giới trong tiếp cận việc làm; nhu cầu mua bán tình dục, xâm hại tình dục, mua bán phụ nữ và trẻ em gia tăng. Nike Air Max 90 Heren groen Parajumpers Femme Californian Joanna Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Quảng Trị cho biết: “ Để thực hiện tốt việc giảm mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, thời gian tới chúng tôi tích cực tập trung công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng bằng nhiều hình thức khác nhau đồng thời nâng cao vị trí của trẻ em gái trong xã hội, tạo cơ hội học tập cũng như tạo việc làm cho trẻ em gái và phụ nữ. Nike Roshe Run Motif Homme Đưa chương trình giảng dạy giới tính vào trong trường học để giúp các em hiểu được vai trò của trẻ em trai,trẻ em gái và sự cấn bằng cần thiết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết