• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn hướng dẫn giám sát, phòng, chống, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona

Sáng nay 1/2/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn giám sát, phòng, chống, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) cho cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng ở các khoa phòng của bệnh viện.

Hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân- Ảnh: T.L

nCoV là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lí mạn tính, bệnh nền. Một số người nhiễm vi rút nCoV có thể có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện. Đến nay, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

          Tham gia buổi tập huấn, các y bác sĩ, điều dưỡng đã được cung cấp các kiến thức, thông tin về dịch bệnh nCoV: hướng dẫn cách giám sát, các định nghĩa về trường hợp bệnh và người tiếp xúc gần; định nghĩa ổ dịch và các nội dung giám sát. Phổ biến các biện pháp phòng bệnh gồm biện pháp phòng bệnh không đặc hiệu và biện pháp phòng bệnh đặc hiệu…

Tại buổi tập huấn, các học viên đã trao đổi một số nội dung liên quan đến việc phân biệt giữa cúm thông thường với nCoV, thời gian ủ bệnh, cách li và gửi mẫu bệnh phẩm... Bên cạnh đó, các học viên củng được hướng dẫn về cách sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân khi tiếp xúc với người bệnh như: cách vệ sinh tay, mặc bộ áo quần, đi ủng vải, mang khẩu trang N95, cách mang kính bảo hộ và đội mũ trùm kín tóc.

                                                                    Phan Thanh Hải


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết