• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triệu Phong: Triển khai phòng, chống dịch cúm do vi rút corona.

Thực hiện nghiêm túc kế hoạch của UBND tỉnh về phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, sáng ngày 4/2/2020 UBND huyện Triệu Phong tổ chức cuộc họp triển khai phòng, chống dịch cúm do vi rút Corona. Đến dự có đồng chí Trần Văn Thịnh – Phó Giám đốc Sở y tế Quảng Trị.

Toàn cảnh cuộc họp triển khai phòng, chống dịch cúm  do vi rút corona.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch huyện Triệu Phong đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch từ huyện đến cơ sở. Hiện tại, Triệu Phong chưa phát hiện có trường hợp nghi ngờ mắc Corona. Tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Lãnh đạo huyện nhắc lại lời Thủ tướng chỉ đạo “chống dịch như chống giặc”, yêu cầu các ngành các địa phương cùng vào cuộc kịp thời, phối hợp chặt chẽ để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Tại cuộc họp, đại diện các ban ngành, các địa phương đã phân tích đưa ra các ý kiến, các vấn đề liên quan đến việc triển khai công tác phòng, chống dịch. Theo công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, hiện nay các trường học trên địa bàn huyện đã cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/2 mới trở lại. 

 Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đang có nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, cần tiếp tục tăng cường các hoạt động động điều tra, giám sát tình hình dịch bệnh, tăng cường vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng . Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo đông người tham gia.

Thực hiện công tác giám sát đặc biệt là đối với số người lao động từ Trung Quốc trở về, cũng như số người Trung Quốc làm việc tại địa phương đang về quê ăn Tết và sẽ quay trở lại trong thời gian tới. Phát hiện, xử lý kịp thời các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh viêm phổi do vi rút Corona, tránh gây hoang mang trong dư luận. Ngành y tế khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; triển khai tập huấn các biện pháp phòng chống bệnh cho các đơn vị y tế; Trung tâm y tế huyện, các trạm y tế các xã, thị trấn giám sát, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ; Chuẩn bị đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

                                             Tác giả bài viết Minh Kha – Cảnh Thu


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết