• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Zika vẫn còn là mối đe dọa lớn, tiếp tục lây lan trên toàn cầu

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng Zika, virus liên quan đến những bất thường ở trẻ sơ sinh và các rối loạn thần kinh , vẫn còn là một mối đe dọa lớn vì căn bệnh do muỗi truyền tiếp tục lan rộng trên toàn cầu.

GENEVA -Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng Zika, virus liên quan đến những bất thường ở trẻ sơ sinh và các rối loạn thần kinh , vẫn còn là một mối đe dọa lớn vì căn bệnh do muỗi truyền tiếp tục lan rộng trên toàn cầu.

WHO tuyên bố virus Zika là một vấn đề khẩn cấp của y tế công cộng cần sự quan tâm quốc tế vào ngày 1 tháng 2. Adidas Zx 700 Homme Theo một báo cáo được công bố gần đây của WHO cho biết: Căn bệnh do muỗi truyền này được phát hiện ở Brazil vào năm 2015, kể từ đó đã lan đến 67 quốc gia khác, 46 trong số đó có vụ dịch Zika đầu tiên, và 14 trong số đó đã báo cáo có bằng chứng về sự lây truyền Zika. NIKE AIR MAX 2016 WHO cho biết, tổng cộng có 73 khu vực đã bị nhiễm căn bệnh này kể từ năm 2007

Ericka Torres ôm đứa con trai 3 tháng tuổi – Jesus- được sinh ra với tật đầu nhỏ, tại nhà của mình ở Guarenas, Venezuela, ngày 05 tháng 10 năm 2016.

WHO nói rằng Zika hiện đang lưu hành tại nhiều nơi ở châu Phi và đang xảy ra trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Singapore, Việt Nam và Thái Lan- là quốc gia vào tháng 9 báo cáo có các ca xác định đầu tiên về tật đầu nhỏ liên quan đến Zika, theo Reuters. nike pas cher Zika cũng đang xuất hiện ở châu Mỹ và vùng biển Caribbean.

Đầu nhỏ là một dị tật bẩm sinh mà nó làm cho trẻ sơ sinh được sinh ra với cái đầu nhỏ bất thường. chaussure homme louboutin WHO cho biết 23 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đã báo cáo có nhiều trường hợp liên quan đến Zika . ray ban homme pas cher Hầu hết trong số này, Brazil có hơn 2.000 trường hợp. Nike Sko Norge Tại châu Phi, WHO cho biết có 5 ca nghi ngờ về đầu nhỏ đang được điều tra ở Guinea-Bissau.

Ngoài tật đầu nhỏ, WHO cho biết 19 quốc gia và vùng lãnh thổ báo cáo có một sự gia tăng hội chứng Guillain-Barre, một rối loạn tự miễn cũng có mối liên kết tới Zika.

Boris Pavlin, nhà quản lý về sự cố virus Zika của WHO cho biết trong hầu hết các tình huống Zika là một bệnh nhẹ. Montana Murphy Jersey Nhưng nó có thể khá nặng, và một vài người đã chết vì nó. Ông nói với đài VOA rằng trọng tâm chính của WHO là phòng ngừa tật đầu nhỏ và các biến chứng khác.

“Điều đó là lý do tại sao chúng tôi rất quan tâm về vấn đề này,” Pavlin nói. New Air Max 2017 “Chúng tôi hiếm khi thấy một loại virus lây lan cho đến nay, quá nhanh và có khả năng gây hại (gây hại như vậy) nhưng trên một quy mô lớn như vậy và nó trở thành một gánh nặng lớn.”

Trong báo cáo về tiến bộ trong quý đầu tiên, WHO cho biết những tiến bộ đang đạt được trong việc sử dụng các công cụ đánh giá để chẩn đoán chính xác hơn và nhanh chóng hơn về Zika.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết