• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng thăm động viên cán bộ, nhân viên ngành Y tế

Ngày 17/8/2020, đồng chí Lê Quang Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã đến thăm, động viên các cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ khi dịch bệnh xảy ra đến nay, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành cách ly, xét nghiệm hơn 11.000 người từ nước ngoài và từ các tỉnh có dịch về địa phương. Riêng đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 2, đơn vị đã rà soát, thống kê có hơn 17.000 người dân Quảng Trị trở về từ Đà Nẵng, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 5.000 trường hợp có nguy cơ cao và đã phát hiện 7 trường hợp dương tích với SARS-CoV-2. Trong đó, đã tiến hành xác định ca bệnh F0, truy vết các trường hợp F1 của các ca bệnh, tiến hành cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm và giám sát chặt chẽ. Bên cạnh đó, cách ly, khoanh vùng, phong tỏa đối với chùm ca bệnh ở Công ty Bảo Châu và khu nhà G Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tiến hành kiểm soát, giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu để cách ly tập trung công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về nhằm khống chế hiệu quả dịch bệnh.

Tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh, sau khi dịch bệnh xảy ra, đơn vị đã tăng cường 3 đội y, bác sĩ hỗ trợ Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh nhằm kịp thời cứu chữa các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 hiệu quả. Đặc biệt, sau khi tại đây phát hiện có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đơn vị đã tiến hành cách ly 29 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; 34 cán bộ, nhân viên y tế Khoa Nội tổng hợp, đồng thời tiến hành phong tỏa khu nhà G với 120 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, 147 cán bộ, nhân viên y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế, đồng thời thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

Phát biểu tại các đơn vị, đồng chí Lê Quang Tùng đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả, đồng thời tin tưởng vào năng lực của đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng chí cũng kêu gọi cộng đồng xã hội, người dân Quảng Trị chia sẻ những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng chức năng khác đang đối mặt.

Theo Bí Thư tỉnh ủy, Quảng Trị có vị trí nằm sát vùng dịch Đà Nẵng, số người của địa phương vào Đà Nẵng để học tập, công tác, du lịch cũng rất nhiều nên ngay từ đầu lãnh đạo tỉnh xác định nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ cộng đồng là rất cao. Trên cơ sở tham mưu của ngành y tế, nên thời gian qua UBND tỉnh, Tỉnh ủy Quảng Trị đã có những chỉ đạo kịp thời, mạnh dạn thực hiện giãn cách xã hội với TP Đông Hà theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 15, 19 với các địa phương khác. Song song với đó là những biện pháp truy tận gốc dấu vết các F để kịp thời dập dịch, ngăn chặn dịch đúng hướng, đúng địa điểm nên đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tạm thời được không chế. Đặc biệt, để đạt được kết quả này là nhờ vào năng lực của CDC Quảng Trị cũng như tập thể y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Trị.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, hiện nay bên cạnh phòng chống dịch bệnh, tỉnh Quảng Trị còn phải cùng lúc thực hiện nhiệm vụ kép là phát triển kinh tế để thúc đẩy xã hội ổn định, nhân dân an tâm sinh sống. Vì vậy, trong thời gian tới, các đơn vị trong ngành y tế phải làm tốt công tác tham mưu UBND tỉnh thực hiện các giải pháp để hoàn thành mục tiêu kép mà Chính phủ đã đề ra; sớm đưa Bệnh viện Đa khoa tỉnh trở lại hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Hoài Nam


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết