• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BIDV tặng 2 xe cứu thương cho ngành Y tế.

Sáng 29/7, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Quảng Trị đã tiến hành trao tặng 2 xe cứu thương cho Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà và Hải Lăng, nhân Kỷ niệm 65 Ngày thành lập BIDV (26/4/1957- 26/4/2022).

Xe cứu thương mang nhãn hiệu IVECO do BIDV đặt hàng sản xuất riêng, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về y tế, được trang bị đầy đủ thiết bị cấp cứu hiện đại như: cáng cứu thương, bình ô-xy, khoang cứu thương áp suất âm, hệ thống khử trùng và làm sạch áp suất, bộ đàm liên lạc trên khoang lái... có giá trị đến 1,2 tỷ đồng.

Đồng chí Đỗ Văn Hùng, TUV, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị và lãnh đạo 2 Trung tâm Y tế đã gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động trong hệ thống BIDV đã dành tình cảm vô cùng quý giá, trao tặng cho ngành một món quà hết sức đặc biệt và ý nghĩa; giúp các đơn vị có thêm phương tiện để hỗ trợ vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân một cách nhanh chóng, kịp thời, góp phần chăm lo, bảo vệ sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn. Đồng thời, cam kết sẽ quản lý và sử dụng xe có hiệu quả, đúng mục đích.

Trong năm 2021, BIDV đã trao tặng hơn 1 tỷ đồng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại cho các cơ sở y tế trong phòng chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ngoài ra BIDV còn triển khai chương trình hỗ trợ cho vay ưu đãi “Đồng hành cùng ngành Y, chung tay vượt đại dịch" dành cho cán bộ y tế công tác tại các Bệnh viện, Cơ sở y tế... trong đó BIDV Quảng Trị đã cho vay các cán bộ y bác sĩ trên địa bàn tỉnh với tổng doanh số lên đến 200 tỷ đồng, dư nợ hiện tại 168 tỷ đồng.     

Việc tài trợ xe cứu thương hôm nay là món quà thể hiện tình cảm của toàn thể nhân viên, người lao động của BIDV và đối tác chiến lược Hana Bank nhằm tri ân và chia sẻ những khó khăn, vất vả của người bệnh, đội ngũ y, bác sỹ với mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào việc cải thiện cơ sở vật chất khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Được biết, trong dịp này, BIDV Việt Nam đã trao tặng 65 xe cứu thương với tổng trị giá 78 tỷ đồng cho các cơ sở y tế thuộc 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

                                                                                                Hoài Nam


Tác giả: ytequangtri
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết