• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Y tế kiểm tra công tác ứng phó y tế và khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 24/10/2020, đoàn công tác của Bộ Y tế đã thăm và kiểm tra công tác ứng phó y tế trong phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở y tế trên địa bàn.

Đoàn Bộ Y tế thăm và kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong

Theo lãnh đạo Sở Y tế, từ ngày 6/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị liên tiếp xảy ra các đợt mưa lớn trên diện rộng nên đã gây lũ lụt, ngập sâu ở nhiều địa phương, trong đó có 41/125 trạm y tế xã bị ngập lụt, hư hỏng trang thiết bị và vật tư y tế. Tuy nhiên, nhờ có sự chuẩn bị ứng phó kịp thời nên ngành y tế không có thiệt hại về người, đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, cũng như công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn tại Cảng Cửa Việt và tại Hướng Phùng, Hướng Hóa… Song song với đó, ngành Y tế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp hóa chất và hướng dẫn người dân cách xử lý nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường để phòng ngừa dịch bệnh.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đánh gía cao tinh thần, trách nhiệm của ngành Y tế địa phương trong công tác phòng chống, khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Đồng thời, đề nghị ngành Y tế tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục quyết liệt chỉ đạo công tác xử lý vệ sinh môi trường, nguồn nước và đề phòng dịch bệnh bùng phát.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 100 cơ số thuốc; 700.000 viên Aquatabs để khử trùng nguồn nước; 50 bộ dụng cụ phòng chống lụt bão; thực phẩm trị giá 150 triệu đồng và 100 triệu đồng cho ngành Y tế tỉnh. Đồng thời đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở y tế, hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn huyện.

 

HOÀI NAM


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết