• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp cứu nạn nhân bị đột quỵ khi đang hành nghề trên biển

Ngày 16/4, ông Lê Văn Danh - Phụ trách Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Đảo Cồn Cỏ cho biết, đơn vị vừa cấp cứu thành công một ngư dân bị đột quỵ khi đang hành nghề trên biển.

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ lực lượng Bộ đội Biên phòng về việc một ngư dân đang gặp nguy kịch trên biển, Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Đảo Cồn Cỏ đã lập tức cử tổ cấp cứu ngoại viện do BSCK1 Trần Quang Khanh làm tổ trưởng để đi cùng với lực lượng Biên phòng nhằm tiếp cận sớm, đồng thời thực hiện các biện pháp sơ cứu ngay trên tàu.

Đến chiều tối cùng ngày, nạn nhân được lực lượng Bộ đội Biên phòng đưa vào Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Đảo Cồn Cỏ cấp cứu trong tình trạng bị đột quỵ, co giật, có nguy cơ đe dọa đến tính mạng. Song với sự nỗ lực của các y, bác sĩ, sau một đêm xử trí và theo dõi liên tục, sức của ngư dân đã qua khỏi cơn nguy kịch và tạm thời ổn định. Sau đó, bệnh nhân đã được đưa vào bờ để tiếp tục chăm sóc, điều trị.

Được biết, nạn nhân là ông Nguyễn Văn Đăng (SN 1959), quê ở thị xã Ba Đồn, Quảng Bình và là thuyền trưởng tàu QB 98863 TS.

Hoài Nam


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết