• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đakrông: Thẩm định công nhận loại trừ bệnh phong cấp huyện năm 2019

Ngày 21/11/2019, tại Huyện Đakrông, Hội đồng Kiểm tra công nhận loại trừ bệnh Phong tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thẩm định công nhận loại trừ bệnh Phong quy mô cấp huyện tại huyện Đakrông năm 2019.

Về phía đoàn thẩm định có BS Trần Văn Thịnh - P. Giám đốc Sở Y tế -Trưởng đoàn Kiểm tra công nhận loại trừ bệnh Phong, TS. BS Nguyễn Việt Dương - Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu TW Quỳnh Lập và các đồng chí trong đoàn thẩm định đoàn kiểm tra giám sát; về phía huyện Đakrông có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng Ban và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khoẻ nhân dân huyện Đakrông; Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đakrông  cùng các cán bộ, viên chức của khối YTDP, các phòng chức năng.

Tại buổi thẩm định ThS Châu Văn Hiền - GĐ TTYT huyện Đakrông báo cáo công tác phòng chống bệnh phong huyện Đakrông từ năm 2017 - 2019, trong 3 năm tại huyện Đakrông không có bệnh nhân Phong mới, hiện chỉ có 01 bệnh nhân Phong tại xã Đakrông đã được quản lý, bệnh nhân biết cách tự chăm sóc sức khỏe phòng ngừa tàn tật, được các cấp các ngành và cộng đồng quan tâm giúp đỡ vật chất và tinh thần, nên đã có đời sống ổn định, hòa nhập cộng đồng tốt.

Hội đồng Kiểm tra công nhận loại trừ bệnh Phong đã kiểm tra thực tế tại xã Đakrông. Đoàn đã tiến hành kiểm tra theo 04 tiêu chí quy định tại Thông tư 17/2013/TT-BYT ngày 06/6/2013 của Bộ Y tế gồm: quản lý người bệnh Phong, chăm sóc khuyết tật cho người bệnh Phong, đời sống của người bệnh Phong, truyền thông giáo dục về bệnh Phong. Kết thúc buổi kiểm tra tổng số điểm của huyện là 288/290 điểm, xếp loại: xuất sắc, là huyện đủ đạt tiêu chuẩn qui định để công nhận loại trừ bệnh Phong cấp huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Đoàn kiểm tra tỉnh TS.BS Nguyễn Việt Dương đã chúc mừng huyện Đakrông được kết quả tốt trong công tác loại trừ bệnh Phong và chỉ đạo đơn vị trong thời gian tới tiếp tục duy trì thành quả đã đạt được; đồng thời tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống bệnh Phong trên địa bàn.

Bế mạc Hội nghị, BS Trần Văn Thịnh - P.Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Trung tâm Y tế, các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn đã đạt được trong công tác phòng chống và loại trừ bệnh Phong. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của bệnh nhân Phong, tăng cường công tác truyền thông giáo dục để mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ về bệnh Phong, đảm bảo cho người bệnh Phong có cuộc sống bình thường, hòa nhập với cộng đồng.

                                                                                               Tin, ảnh: Thanh Nga

                                                                               TTYT Đakrông


Nguồn: dohquangtri.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết