• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị về công tác ứng phó y tế trong mưa, lũ

Ngày 17/10/2020, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị về công tác ứng phó y tế trong phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai tại các địa bàn chịu thiệt hại do ảnh hưởng của mưa, bão, lũ, lụt.

Đoàn công tác của Bộ Y tế nghe đại diện đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị trao đổi thông tin về phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh trong mưa lũ (Ảnh: Hoài Nam)

Qua báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế, đoàn công tác của Bộ Y tế đã nắm bắt tình hình mưa lũ, các thiệt hại do mưa lũ và các hoạt động ứng phó y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân: Đó là, từ ngày 6/10 đến nay, các đợt mưa lớn trên diện rộng đã gây lũ, lụt, ngập sâu ở nhiều địa phương làm 16 người chết và 3 người mất tích, 32 trạm y tế bị ngập lụt, thấm dột, hư hỏng trang thiết bị và vật tư y tế; toàn tỉnh đã di dời 8.261 hộ gia đình với 25.332 người đến khu vực an toàn. Ngành y tế đã triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phương án ứng phó trước, trong và sau mưa lũ với các hoạt động trọng tâm là tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh do mưa lũ, hướng dẫn người dân thực hiện vệ sinh môi trường, cách xử lý nước sinh hoạt, vệ sinh cá nhân và thực hành ăn chín uống sôi; chuẩn bị thuốc, vật tư, hóa chất và trang thiết bị đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh. Nhờ vậy, trong toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19, không có trường hợp tử vong do mắc bệnh truyền nhiễm và không có thiệt hại về người tại các đơn vị trong ngành y tế, hoạt động khám chữa bệnh diễn ra thông suốt và hiệu quả trong thời gian mưa lũ vừa qua.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đã ghi nhận hiệu quả công tác của ngành y tế tỉnh Quảng Trị đồng thời hướng dẫn việc khắc phục những khó khăn trong phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, bảo đảm nước sạch và an toàn thực phẩm, an toàn dinh dưỡng, cấp cứu và điều trị người bệnh trong thời tiết mưa lũ diễn biến phức tạp kéo dài. Dịp này, đoàn công tác của Bộ Y tế đã trao 30 cơ số thuốc, phao tròn cứu sinh, hóa chất Chloramin B hỗ trợ ngành y tế tỉnh Quảng Trị phòng chống thiên tai, dịch bệnh mùa mưa lũ.

BỘI NHIÊN


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết