• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban công tác Y tế dự phòng 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 12/7/2022, Sở Y tế Quảng Trị tổ chức giao ban công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu và triển khai kế hoạch hoạt động những tháng cuối năm 2022. Bác sỹ Trần Văn Thịnh – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác y tế dự phòng nhìn chung đã được triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Các dịch bệnh truyền nhiễm lưu hành trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm tương đối ổn định, nhiều bệnh truyền nhiễm giảm so với cùng kỳ năm 2021. Bên cạnh đó, một số bệnh truyền nhiễm tăng như Sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt, dịch bệnh Covid- 19 đến nay cơ bản được kiểm soát, số ca mắc có xu hướng giảm dần. Tính trong tháng 6/2022 ghi nhận 284 ca mắc, không có tử vong. Cùng với đó, công tác tiêm vắc xin Covid- 19 tiếp tục được đẩy mạnh. Đến nay, tỷ lệ tiêm đủ liều cơ bản vắc xin COVID-19 cho nhóm đối tượng từ 12- 17 tuổi và người từ 18 tuổi trở lên cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm đủ liều cơ bản vắc xin COVID-19 trẻ từ 5-11 tuổi và tỷ lệ tiêm liều nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho người từ 18 tuổi trở lên chưa đạt mục tiêu đề ra.Bên cạnh đó,các hoạt động thuộc chương trình mục tiêu Y tế quốc gia tiếp tục được triển khai đồng bộ và đạt nhiều kết quả đang ghi nhận.

Hội nghị cũng nêu lên những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nên một số hoạt động Y tế dự phòng triển khai chậm tiến độ, kết quả đạt thấp so với kế hoạch đề ra. Trong 6 tháng cuối năm, các đơn vị thuộc hệ dự phòng tiếp tục đẩy mạnh triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là các dịch bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát thành dịch nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới./.

                            

                                                PHƯƠNG THẢO – THÁI DƯƠNG


Tác giả: ytequangtri
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan