• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gio Linh tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Gio Linh, đến ngày 03/8 toàn huyện có 70 ca mắc sốt xuất huyết tại 13/17 xã, thị trấn. Trong đó đơn vị có số bệnh nhân mắc cao là thị trấn Gio Linh (20 trường hợp), Gio Việt (26 trường hợp)

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Gio Linh, đến ngày 03/8 toàn huyện có 70 ca mắc sốt xuất huyết tại 13/17 xã, thị trấn. Trong đó đơn vị có số bệnh nhân mắc cao là thị trấn Gio Linh (20 trường hợp), Gio Việt (26 trường hợp), nguyên nhân chủ yếu làm dịch bệnh diễn biến phức tạp đó là thời tiết đang giai đoạn giao mùa, ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân chưa cao, một số cấp ủy đảng, chính quyền xã còn chưa chủ động và kịp thời trong công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh

Để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết có hiệu quả, không để dịch lan rộng, kéo dài, ngành Y tế huyện Gio Linh đã tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết; triển khai đồng loạt chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy tại các địa bàn dân cư; tổ chức giám sát các ca bệnh tại cộng đồng; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại các địa bàn có nguy cơ cao về bệnh sốt xuất huyết…

Thái Dương


Tác giả: ytequangtri
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết