• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 25/6/2020, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020.

Trong những tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ổn định, không có dịch lớn xảy, không ghi nhận bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và mới nổi xâm nhập, các bệnh lưu hành khác được phát hiện sớm và xử lý kịp thời nên hạn chế lây lan; các bệnh có vắc xin tiếp tục được khống chế hiệu quả. Riêng bệnh sốt xuất huyết tăng 45,8% (382/262) so với cùng kỳ năm 2019. Đặc biệt, liên quan đến hoạt động phòng chống dịch COVID-19, ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện, ngành y tế Quảng Trị đã thành lập các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh và các sự kiện y tế công cộng, đồng thời triển khai giám sát 100% hành khách, hàng hóa, phương tiện nhập cảnh qua các cửa khẩu; tổ chức giám sát, điều tra, xử lý và lấy mẫu tại khu cách ly để xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2, trong đó đã trực tiếp xét nghiệm 3.170 mẫu; Tổ chức cách ly tập trung trên 4.500 trường hợp tại 29 địa điểm Nhờ vậy mà đến nay, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19. Bên cạnh đó, các hoạt động thuộc chương trình mục tiêu y tế - dân số và hoạt động y tế dự phòng khác đã được đẩy mạnh, duy trì tốt.

Tuy nhiên, theo dự báo của ngành Y tế, trong những tháng còn lại của năm 2020, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, các đơn vị cần tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, duy trì và nâng cao chất lượng hệ thống dự báo, giám sát để phát hiện sớm ca bệnh, khoanh vùng, xử lý kịp thời không để dịch bệnh xảy ra. Đặc biệt, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, qua đó nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

                                      HOÀI NAM – THÁI DƯƠNG


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết