• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và phòng chống Covid-19

Ngày 13/1/2021, Viện Pasteur Nha Trang phối hợp Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm (BKLN), giảm ăn muối và phòng chống Covid-19.

Toàn cảnh hội nghị

Với sự tham gia của đại diện lãnh đạo và các chuyên viên của Viện Pasteur Nha Trang và Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, khoa Kiểm soát BKLN của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế tuyến huyện cùng các Sở, ban, ngành liên quan, hội nghị hướng tới mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong triển khai Kế hoạch Quốc gia Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các BKLN khác giai đoạn 2018-2025 của Bộ Y tế.

Hội nghị đã cung cấp các thông tin về BKLN và các yếu tố nguy cơ, gánh nặng bệnh tật do các BKLN đồng thời đưa ra những cảnh báo về tình trạng tăng huyết áp, đột quỵ,… với tỷ lệ đáng báo động và ngày càng trẻ hóa ở người Việt do một số nguyên nhân, trong đó có thói quen sử dụng khẩu phần ăn có lượng muối cao gấp gần 2 lần so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Thông tin về Covid-19, Hội nghị nhấn mạnh thực tế phần lớn người tử vong do Covid-19 trong thời gian qua có các bệnh lý nền nguy hiểm thuộc nhóm BKLN như bệnh thận, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch, béo phì. Trên cơ sở đó, Hội nghị tập trung nêu rõ tầm quan trọng và sự cần thiết phải tăng cường truyền thông-giáo dục sức khỏe giúp người dân thực hành giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các BKLN; thảo luận về việc xây dựng điều kiện, môi trường hỗ trợ giảm ăn muối; phối hợp giảm ăn muối với quản lý bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường tại y tế cơ sở; xây dựng và thực thi quy định, luật phòng chống BKLN; trách nhiệm của mỗi cá nhân và của các ngành, nghề trong việc xây dựng môi trường nâng cao sức khỏe;... Hội nghị cũng đã bổ sung các hướng dẫn chuyên môn đối với 20 Trạm Y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ triển khai thực hiện mẫu về tăng cường hoạt động quản lý, điều trị tăng huyết áp do Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ trong năm 2021.

BỘI NHIÊN


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết