• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh

Chiều ngày 21/5/2020, Sở Y tế tổ chức hội thảo triển khai hoạt động xã hội hóa sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có bác sỹ Trần Văn Thịnh, phó giám đốc Sở Y tế cùng sự tham gia của đại diện lãnh đạo và các khoa, phòng chức năng liên quan của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải, Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố và đại diện Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam.

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe báo cáo về thực trạng sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Đồng thời thảo luận về tình hình và nhu cầu xã hội hóa sàng lọc tại các địa phương.

Phát biểu tại Hội thảo, bác sỹ Trần Văn Thịnh đánh giá cao những kết quả mà chương trình thực hiện được trong thời gian qua. Đồng thời, thống nhất chủ trương xã hội hóa sàng lọc trước sinh và sơ sinh, chỉ đạo các đơn vị trong thời gian tới tiếp tục tăng cường truyền thông cho người dân nâng cao ý thức tiếp cận với các dịch vụ để phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các bệnh, tật bẩm sinh; giao Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tham mưu Sở Y tế ban hành văn bản hướng dẫn xã hội hóa sàng lọc trước sinh và sơ sinh và xây dựng kế hoạch để các đơn vị cùng tham gia thực hiện nhằm tạo sự thống nhất chung; Các đơn vị đối tác cần có chương trình đào tạo, tập huấn kỹ năng tư vấn và kỹ thuật lấy mẫu máu sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Có thể thấy, việc thực hiện chủ trương mở rộng mạng lưới, tiến tới phổ cập chương trình cung cấp dịch vụ tầm soát, chẩn đoán, can thiệp, điều trị sớm bệnh tật trước sinh, sơ sinh cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh sẽ góp phần nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.

 

Lệ Hà


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết