• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành nhà trung chuyển- Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh

Ngày 28/2/2020, tại thị trấn Cửa Tùng (Vĩnh Linh), Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (Trung tâm ACDC) phối hợp với Ban quản lý Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức lễ khánh thành Nhà trung chuyển. Dự lễ khánh thành có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam. Giám đốc USAID Việt Nam ông Michael Greene; Giám đốc Trung tâm ACDC bà Nguyễn Thị Lan Anh.

Nhà trung chuyển là công trình đầu tiên tại tỉnh được xây dựng với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về y tế và xây dựng. Từ tháng 3/ 2019 đến tháng 2/ 2020, dự án đã tiến hành lên tiêu chí, khảo sát, đánh giá, lựa chọn, xây dựng và hoàn thiện mô hình nhà trung chuyển qua các cuộc tham vấn, trao đổi với các cơ quan chuyên môn các chuyên gia độc lập. Để đảm bảo người bệnh có thể tiếp cận tối đa, nhà trung chuyển đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về y tế và yêu cầu kỹ thuật xây dựng. Đây là mô hình giúp cho người bệnh, người khuyết tật có cơ hội thực hành các chức năng sinh hoạt hằng ngày trước khi trở về cộng đồng, gia đình để tái hòa nhập một cách độc lập.

Các hoạt động thực hiện trong Nhà trung chuyển tập trung vào thực hành thành thục các chức năng sinh hoạt cơ bản mà trước đó đã được tập luyện phục hồi chức năng tại Phòng thực hành hoạt động trị liệu (ADLs Lab) như: di chuyển, tự mặc quần áo, ăn uống, nấu ăn, vệ sinh cá nhân và các hoạt động tham gia cộng đồng khác.

Phát biểu tại lễ khánh thành, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã cảm ơn Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ và Trung tâm ACDC trong thời gian qua đã hỗ trợ Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng hoàn thành xây dựng nhà trung chuyển này. Đồng thời khẳng định, mô hình nhà trung chuyển ra đời sẽ giúp cho người bệnh, người khuyết tật có cơ hội thực hành các chức năng sinh hoạt hàng ngày trước khi trở về cộng đồng, gia đình để tái hòa nhập một cách độc lập. Đây là việc làm rất ý nghĩa, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung vì người khuyết tật, nhằm nâng cao chất lượng cho công tác khám chữa bệnh cho người khuyết tật, tạo điều kiện và cơ hội cho người khuyết tật trong toàn tỉnh được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất./.

                                                          THÁI DƯƠNG


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết