• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mổ cấp cứu thành công, cứu sống cả mẹ và con bị nhau bong non

Ngày 10/6/2021, Trung tâm Y tế Vĩnh Linh cho biết, vừa mổ cấp cứu thành công cho sản phụ N.T. L. (21 tuổi) trong tình trạng nhau bong non, đe dọa tính mạng cho cả người mẹ và thai nhi.

Trước đó, sản phụ N.T.L. đau bụng chuyển dạ, được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế Vĩnh Linh với tình trạng mẹ và thai hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khoảng 4 tiếng sau thì sản phụ đột ngột vỡ ối, ra nhiều máu đen loãng không đông.

Bác sĩ Trung tâm Y tế Vĩnh Linh đang mổ cấp cứu hai mẹ con sản phụ N.T.L

Qua chẩn đoán, mặc dù sản phụ này không mang nhiều đặc trưng điển hình của bệnh lý, nhưng với kinh nghiệm của mình, các bác sĩ đã nhận định đây là một tình trạng nhau bong non, đe dọa tính mạng cho cả người mẹ và thai nhi nên quyết định tiến hành mổ gấp.

Với sự nỗ lực hết mình và phối hợp của hai e-kip, ca mổ cấp cứu đã diễn ra thành công. Hiện tình trạng sức khỏe của chị N.T.L đã ổn định, em bé khỏe mạnh và chuẩn bị được cho ra viện.

Bác sĩ Nguyễn Hải Đăng, Trung tâm Y Tế Vĩnh Linh cho biết, “Nhau bong non là một tối cấp cứu trong sản khoa, xuất hiện đột ngột, nhanh, không lường trước được và xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt tỷ lệ tử vong cho trẻ sơ sinh và thai phụ rất cao. Vì vậy, sau khi hội chẩn, chúng tôi lập tức tiến hành mổ ngay nên hai mẹ con may mắn được cứu sống kịp thời”.

Qua việc cấp cứu thành công ca bệnh, một lần nữa khẳng định những bước tiến mới của Trung tâm Y tế Vĩnh Linh trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các ca bệnh khó mà trước đây thường phải chuyển lên tuyến trên.

Hoài Nam


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết