• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2020 là Năm Quốc tế của Điều dưỡng và Hộ sinh trên toàn cầu

Điều dưỡng và hộ sinh là hai loại hình nhân viên y tế giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu trong cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân.

“Năm 2020 là năm Quốc tế của Điều dưỡng và Hộ sinh” do Tổ chức Y tế Thế giới phát động

Điều dưỡng và hộ sinh là hai loại hình nhân viên y tế giữ vai trò quan trọng, không thể thiếu trong cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân. Họ là những người dành cả cuộc đời để chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em; tham gia tiêm chủng và tư vấn sức khỏe cho người dân; chăm sóc người già và thường chịu trách nhiệm cung cấp và đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho người dân hàng ngày; chăm sóc toàn diện cho người bệnh tại bệnh viện.

Nhằm ghi nhận và tôn vinh lực lượng y tế này, Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn chủ đề cho Ngày Sức khoẻ thế giới 07/04 năm 2020 như sau: “Hãy dành 01 phút nói lời cảm ơn những điều dưỡng, hộ sinh vì họ giúp chúng ta sống trong một thế giới khỏe mạnh, hạnh phúc hơn” (WHO, 2020).

 

Thế giới đang cần thêm 9 triệu điều dưỡng và hộ sinh nếu muốn đạt được độ bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn cầu vào năm 2030 (WHO, 2020). Đó là lý do tại sao Hội đồng Y tế Thế giới đã chọn năm 2020 là Năm Quốc tế của Điều dưỡng và Hộ sinh. Tham gia cùng với TCYTTG còn có các đối tác bao gồm Liên đoàn Hộ sinh quốc tế - ICM (International Confederation of Midwives), Hội đồng điều dưỡng quốc tế - ICN (International Council of Nurses), tổ chức “Nursing Now” và Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA), tất cả sẽ kéo dài nỗ lực trong một năm để tôn vinh công việc của người điều dưỡng và hộ sinh trước những những điều kiện đầy thách thức mà họ thường gặp phải, và ủng hộ việc tăng đầu tư vào lực lượng lao động chính của ngành y tế là điều dưỡng và hộ sinh.

                                                                                                                                                                                                                             Hương Vân


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết