• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát miễn phí 4.000 khẩu trang y tế và 500 bánh xà phòng giúp người dân phòng chống dịch nCoV

Trong 2 ngày từ 7-8/2/2020, Đoàn thanh niên Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã tiến hành phát miễn phí gần 4.000 khẩu trang và 500 bánh xà phòng  cho khoảng 700  người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các đoàn viên, thanh niên của Sở Y tế đã đến những nơi tập trung đông người như chợ Đông Hà, chợ thị xã Quảng Trị, thị trấn Cửa Việt (Gio Linh)…để thông tin về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra (nCoV) trên thế giới và tại Việt Nam. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân về mức độ nguy hiểm của dịch nCoV; truyền thông và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách; rửa tay sạch bằng xà phòng; phát miễn phí khẩu trang y tế, xà phòng đến tận tay mỗi người dân.

Cùng với nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa khác, việc phát miễn phí khẩu trang y tế và xà phòng rữa tay cho người dân là một cách làm hay kịp thời sẻ chia với cộng đồng trong phòng, chống dịch nCoV. Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế Trần Thái Dương cho biết: “Qua hoạt động này, tuổi trẻ ngành y tế mong muốn mọi người tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nCoV, bảo vệ sức khỏe của cá nhân và cộng đồng”.

                                                                                      Thái Dương


Nguồn: dohquangtri.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website