• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra chốt phòng chống dịch Covid-19

Ngày 3/4/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế đã đến chốt kiểm tra y tế tại điểm tiếp giáp giữa tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình trên Quốc lộ 1A để kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ các lực lượng đang trực tại chốt này.

Tại đây, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ dừng các phương tiện tham gia giao thông đi từ hướng Quảng Bình vào để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế bắt buộc đối với người điều khiển và người ngồi trên xe. Nếu phát hiện có dấu hiệu sốt, cán bộ y tế hướng dẫn để người dân đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, sàng lọc, phát hiện sớm, phân loại, cách ly đối với những người có dấu hiệu nghi mắc Covid-19. Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho rằng, lực lượng Công an, Y tế và các đơn vị chức năng liên quan đã thực hiện rất tốt chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Chỉ tính trong sáng nay, từ 6h00-10h30 ngày 3/4, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra y tế đối với 1.200 người. Theo ghi nhận, tinh thần, thái độ và ý thức chấp hành của người dân rất tốt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao trách nhiệm của các ngành chức năng đã nhanh chóng triển khai nhiệm vụ trong công tác chốt chặn, ứng trực 24/24h phòng chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng ngành Công an, ngành Y tế và các lực lượng đang trực tiếp phối hợp làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra vượt qua khó khăn trước mắt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời đề nghị Sở Y tế, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo sớm hoàn thiện cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết cho các lực lượng làm việc tại các chốt. Đồng chí giao cho Sở Y tế hướng dẫn các đơn vị chuyên môn nếu ở các chốt ghi nhận trường hợp sốt trên 380C thì cán bộ y tế tại điểm kiểm tra phải báo cáo lãnh đạo Trung tâm y tế huyện để cử cán bộ đội phản ứng nhanh của đơn vị đến khám sàng lọc, khai thác yếu tố dịch tể, nếu nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì chuyển người bệnh nghi ngờ đến Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để được điều trị và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Nếu công dân không chấp hành ý kiến kết luận của cán bộ y tế thì phối hợp với Đoàn liên ngành đề nghị công dân đó quay trở lại nơi cư trú, không được  nhấp cảnh vào địa bàn Quảng trị . Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các lực lượng kiểm soát y tế trong quá trình làm nhiệm vụ phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ bản thân.

 

THÁI DƯƠNG


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết