• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Cuba

Ngày 21/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã tiếp đoàn công tác Cuba do bà Irmina Perojo, Tham tán Kinh tế và thương mại - Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Trong khuôn khổ các diễn đàn Hội nghị liên Chính phủ Việt Nam - Cuba lần thứ 37 vào ngày 10/9/2019 tại Hà Nội, Bộ Y tế nước Cộng hòa Cuba do Thứ trưởng Marcia Cobas Ruiz và UBND tỉnh Quảng Trị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Hoạt động này nhằm mục đích cụ thể Chiến lược hợp tác toàn diện trong lĩnh vực y tế giữa hai nước, cũng như phối hợp thực hiện các chương trình y tế, các dán hỗ trợ học tập, khoa học, đầu tư và hỗ trợ y tế được hai bên quan tâm về các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe ban đầu, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao đổi khoa học và học thuật của các chuyên gia cấp cao trong các chuyên ngành công nghệ y tế phẫu thuật tim mạch can thiệp, ung thư sọ não - tủy sống, chấn thương - chỉnh hình và thần kinh - cột sống, ung bướu, đặc biệt là các u đường tiêu hóa… và hỗ trợ  Bệnh viện Mắt tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi tiếp, bà Irmina Perojo cho biết, mục đích của chuyến công tác của đoàn là hai bên sẽ tiến hành triển khai bước đầu các nội dung đã ký kết trong biên bản ghi nhớ. Cùng với đó, đoàn sẽ trực tiếp làm việc và trao đổi với các cơ quan, đơn vị ngành y tế Quảng Trị về các nội dung cụ thể Quảng Trị có nhu cầu; phía đoàn đã sẵn sàng cho việc hợp tác. Bà Irmina Perojo đề nghị ngành y tế tỉnh có kế hoạch cụ thể, nêu rõ thực trạng cũng như nhu cầu hiện nay của các đơn vy tế cơ sở để đoàn công tác nắm bắt và có phương án triển khai phù hợp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã gửi lời chào mừng và cảm ơn đoàn công tác Cuba đã đến làm việc tại Quảng Trị. Đồng thời, khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị, gắn bó thân thiết lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Cuba. Tỉnh Quảng Trị mong muốn tiếp tục đẩy mạnh, phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Cuba bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự sẵn sàng của ngành y tế Cuba đối với chương trình hợp tác đã được ký kết trong biên bản ghi nhớ, đồng thời tin tưởng sau chuyến công tác 2 bên sẽ thống nhất về cơ bản các hoạt động chính cũng như lộ trình dự kiến triển khai thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành y tế Quảng Trị cần xác định và thống nhất những lĩnh vực ưu tiên; thống nhất về nội dung cũng như lộ trình thực hiện; có kế hoạch chi tiết, cụ thể, xác định khả năng hợp tác ở tuyến cơ sở để thống nhất với đoàn. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho biết, ngoài một phần kinh phí của tỉnh, UBND tỉnh cũng sẽ có văn bản gửi Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba đề nghị xem xét hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Quảng Trị trong việc triển khai các nội dung của chương trình hợp tác.

Quảng Trị sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các chuyên gia Cuba đến và làm việc trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Nam bày tỏ sự tin tưởng sự hợp tác giữa Quảng Trị và Cuba sẽ thành công tốt đẹp góp phần vun đắp thêm tình cảm hữu nghị giữa Quảng Trị và Cuba.

Được biết, trong chuyến công tác lần này, đoàn Đại sứ Cuba đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Mắt Quảng Trị, Trung tâm Y tế Vĩnh Linh và Trung tâm Y tế Triệu Phong về việc phối hợp thực hiện các nội dung đã ký kết đó là, việc CuBa sẽ cử các chuyên gia đầu ngành sang hỗ trợ ngành y tế Quảng Trị về các lĩnh vực: tim mạch can thiệp, phẫu thuật chấn thương sọ não, công tác phòng chống mù lòa và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

THÁI DƯƠNG


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan