• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị: Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 02 trường hợp đến từ vùng dịch Hàn Quốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 gây ra tại Trung Quốc đã ảnh hưởng vào Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh có cảng biển, cửa khẩu quốc tế như ở Quảng Trị. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Quảng Trị đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “chống dịch như chống giặc”, đưa ra các phương án đối phó cho từng tình huống, đồng thời đã tổ chức thực hành xử lý theo từng tình huống cho từng cấp độ.

Đối với công tác cách ly theo dõi 02 trường hợp người Quảng Trị ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh sống và làm việc ngay tại tâm dịch của Hàn Quốc là thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc) trở về nhà: Ngày 26/2/2020, ngay sau khi phát hiện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Quảng Trị đã thực hiện các bước tổ chức cách ly 02 trường hợp này tại Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi, đồng thời ngay lập tức lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm và tiến hành cách ly 16 người có tiếp xúc gần với 02 trường hợp trên tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (cũ) trong thời gian 14 ngày.

Kết quả xét nghiệm mẫu từ Viện Pasteur Nha Trang âm tính đối với Covid-19 với cả hai trường hợp ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh. Cả hai trường hợp vẫn đang tiếp tục được cách ly tuyệt đối theo quy định để theo dõi và chăm sóc y tế đặc biệt tại Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Tỉnh Quảng Trị là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 do có 2 cửa khẩu quốc tế, một cảng vụ, một số cửa khẩu phụ và nhiều đường mòn lối mở dân sinh nên lưu lượng người giao thương rất lớn; đặc biệt có nhiều công dân người Quảng Trị đi học tâp, làm việc, lao động trở về từ  các nước có  dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản….Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc một cách quyết liệt để công tác phòng, chống đạt kết quả cao nhất như: thực hiện quyết liệt, kịp thời công tác cách ly, điều trị, giám sát, dự phòng, truyền thông… đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực như: con người, trang thiết bị, vật tư y tế… để tập trung phòng chống dịch bệnh.

Từ thực tế bùng phát dịch Covid-19 ở các nước trên thế giới cho thấy công tác cách ly là biện pháp quan trọng nên cần phát hiện sớm, chủ động cách ly triệt để với mọi đối tượng từ vùng dịch đến Quảng Trị. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc khai báo đúng các trường hợp có nguy cơ, hợp tác cách ly với chính quyền và cơ sở y tế. Cố gắng không bỏ sót trường hợp nghi ngờ nào trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và cần chẩn đoán kịp thời và điều trị có hiệu quả, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị đang được kiểm soát tốt. Quan điểm của tỉnh Quảng Trị là kiên quyết trong công tác phòng chống dịch nhưng phải bình tĩnh, tự tin, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội./.

 

Minh Hồng


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết