• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị xã Quảng Trị với công tác chăm sóc sức khỏe người có công

Chăm sóc sức khỏe cho người có công với cách mạng là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, trong những năm qua, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị luôn xác định đây là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhưng cũng là niềm vinh dự của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Trung tâm.

Ông Hoàng Dung đã cống hiến tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước. Chiến tranh tuy đã đi qua, nhưng đã để lại trên người đàn ông này nhiều vết thương với thương binh hạng 2/4. Từ đó đến nay, mỗi khi trái gió trở trời, các vết thương cũ lại tái phát khiến ông rất đau đớn. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, động viên của gia đình, chính quyền địa phương, cũng như thường xuyên được các y, bác sĩ quan tâm chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt… nên sức khỏe và tinh thần của ông đã được cải thiện hơn rất nhiều “Bản thân tôi cũng như những thương bệnh binh hiện sinh sống trên địa bàn thị xã Quảng Trị rất cảm kích trước tấm lòng của các y, bác sĩ trung tâm đã tận tình chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi không chỉ được ưu tiên thăm khám, điều trị mà thường xuyên được các y, bác sĩ đến tận nhà thăm hỏi, động viên, hướng dẫn các chế độ ăn uống, sinh hoạt…”, ông Hoàng Dung, trú tại khu phố 5, phường 3, thị xã Quảng Trị chia sẻ.

Thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho người có công tại nhà.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Quảng Trị có hơn 1.250 đối tượng là người có công với cách mạng, trong đó, số người cao tuổi già yếu, sức khỏe kém chiếm phần lớn. Thời gian qua, bên cạnh tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; thực hiện tốt quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người có công khi đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị luôn quan tâm sắp xếp ưu tiên phòng rộng rải, thoáng mát, đảm bảo đầy đủ phương tiện, đồ dùng thiết yếu cho các đối tượng người có công, nhất là các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh nặng đến điều trị. Bên cạnh đó, đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn thì khi vào điều trị đã được trung tâm bố trí nhân viên hỗ trợ trong việc chăm sóc ăn uống, thuốc men, vệ sinh cá nhân hàng ngày. Đặc biệt, trung tâm cũng thường xuyên cử đội ngũ y, bác sĩ đến tận nhà các đối tượng có công với cách mạng, Bà mẹ Việt nam Anh hùng, thương bệnh binh cao tuổi, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn để động viên, thăm khám, theo dõi sức khỏe nhằm giúp họ vượt qua ốm đau, bệnh tật và yên tâm điều trị.

Song song với đó, thời gian qua Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các đợt khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí; đồng thời kết nối với các nhà hảo tâm để cùng nhau chung tay, góp sức vào việc chăm sóc, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn nhằm phần nào xoa dịu nỗi đau do chiến tranh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng này. “Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, chúng tôi sẽ tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, đồng thời tăng cường thăm hỏi, động viên cả về tinh thần lẫn vật chất nhằm góp phần chia sẻ những mất mát, hy sinh đối với các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng”, ông Hoàng Hữu Hóa, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị cho biết.

Có thể thấy, thông qua hoạt động chăm sóc sức khỏe người có công đã thể hiện được lòng biết ơn sâu sắc của đội ngũ y, bác sĩ tới những thương binh, liệt sĩ, người có công với đất nước. Qua đó, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc ta nói chung và cán bộ ngành Y tế nói riêng.

 

Hoài Nam


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết