• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thu hồi và tiêu hủy sản phẩm mứt tết không đảm bảo chất lượng

Thực hiện kế hoạch thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong dịp tết nguyên đán và lễ hội xuân năm 2021, đoàn Thanh tra Chi cục ATVSTP tỉnh bước đầu đã phát hiện sản phẩm mứt tết không đảm bảo chất lượng đang lưu hành trên thị trường.

Theo đó, sản phẩm được Chi cục ATVSTP tiến hành lấy mẫu kiểm tra là Mứt dừa xiêm (Đặc sản Bến Tre, ngày sản xuất 05/01/2021, hạn sử dụng 06 tháng) của Công ty TNHH sản xuất và Thương mại thực phẩm Tân Việt có địa chỉ tại tổ dân phố Đại Đồng, Phường Thụy Phương, Băc Từ Liêm, Hà Nội và Đội 6, Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội. 

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm mứt dừa xiêm của đơn vị này có chỉ tiêu chất phụ gia Sunfite- chất dùng tẩy trắng, bảo quản, chống mốc vượt mức sử dụng tối đa cho phép(370,5mg/kg) theo quy định của Bộ Y tế(100mg/kg). Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thu hồi 40 gói mứt dừa nhãn hiệu trên để tiến hành tiêu hủy và xử phạt hành chính các cơ sở cho lưu hành sản phẩm trên theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Chi cục có công văn đề nghị các phòng y tế tuyện huyện, thị xã, thành phố phối hợp tiếp tục thu hồi các sản phẩm còn lại nếu có. Ngoài ra, tiến hành công bố rộng rãi thông tin trên các phương tiện thông tin để cảnh báo cộng đồng không mua, sử dụng sản phẩm này đế tránh ảnh hưởng đến sức khỏe./.

                                                          PHƯƠNG THẢO – THÁI DƯƠNG


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết