• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Đến 16 giờ 00 ngày 16/3/2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa ghi nhận ca mắc bệnh COVID-19. Số lượng được cách ly y tế tại ở Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi là 16 trường hợp. trong đó có 02 trường hợp đã hoàn thành đủ thời gian cách ly 14 ngày theo đúng quy định. Số lượng cách ly tập trung tại bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũ là 23 trường hợp, trong đó 04 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly đủ 14 ngày; 18 trường hợp được kết thúc cách ly do người nghi nhiễm có kết quả âm tính còn lại 01 trường hợp đang còn cách ly. Số lượng cách ly tại nhà, nơi cư trú là 68 trường hợp.

Tất cả các đối tượng đang được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi và Bộ chỉ huy quân sự  tỉnh cũ được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona tỉnh tiếp tục xác định tỉnh Quảng Trị là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 do có 2 cửa khẩu quốc tế, một cảng vụ, một số cửa khẩu phụ và nhiều đường mòn lối mở dân sinh nên lưu lượng người giao thương rất lớn; đặc biệt có nhiều công dân người Quảng Trị đi học tập, làm việc, lao động trở về từ  các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Đáng chú ý là các tỉnh trong nước có bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang có dấu hiệu tăng, tỉnh Thừa Thiên Huế gần với Quảng Trị đã có 02 ca nhiễm COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Quảng Trị đã và đang chỉ đạo một cách quyết liệt để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt kết quả cao nhất như: thực hiện quyết liệt, kịp thời công tác phát hiện, cách ly, điều trị, giám sát, dự phòng, truyền thông… đồng thời tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực như: con người, trang thiết bị, vật tư y tế… để tập trung phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở các nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam, cho thấy hiện tại công tác phát hiện sớm, cách ly là biện pháp hàng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Vì vậy công tác tuyên truyền cần tập trung tăng cường để mỗi người dân nâng cao ý thức hơn nữa trong việc khai báo y tế đúng, hợp tác chặt chẽ với chính quyền và cơ sở y tế trong quá trình phòng chống dịch bệnh. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Trị quyết tâm kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vì sức khỏe của nhân dân.

                    Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị: Đỗ Văn Hùng


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết