• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Medipeace, Sở Y tế và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị: Tổng kết Dự án và bế giảng các khóa đào tạo phục hồi chức năng năm 2021

Cũng trong năm 2021, Dự án Nâng cao năng lực đào tạo PHCN miền Trung Việt Nam đã phân bổ 11 loại tài liệu về PHCN tại nhà cho người bệnh và gia đình thông qua các khoa, phòng PHCN của các đơn vị y tế trong tỉnh đồng thời biên soạn bổ sung các tài liệu này cùng tài liệu PHCN cho trẻ bị rối loạn ngôn ngữ để chuẩn bị phân bổ cho năm tới.

Các thông tin chính tại lễ tổng kết Dự án Nâng cao năng lực đào tạo phục hồi chức năng (PHCN) miền Trung Việt Nam và bế giảng các khóa đào tạo PHCN năm 2021 vừa được Tổ chức Medipeace phối hợp Sở Y tế và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị tổ chức cho biết: Trong năm 2021, đối với chương trình nâng cao năng lực đào tạo của giảng viên địa phương có 11 giáo sư người Hàn Quốc đào tạo từ xa về vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu,… cho đội ngũ giảng viên nguồn Trường Cao đẳng Y tế và cán bộ PHCN bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế tuyến huyện; có 2 bác sỹ đa khoa đã hoàn thành khóa PHCN cơ bản 6 tháng tại trường Đại học Y Hà Nội, 2 bác sỹ đa khoa đang tham gia khóa học PHCN cơ bản tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Từ đó, trong bối cảnh COVID-19, đã có 100 học viên là cán bộ y tế của tỉnh Quảng Trị đã tốt nghiệp các khóa đào tạo 1 tháng và 6 tháng về PHCN tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị góp phần tạo nên mạng lưới nhân lực PHCN đảm bảo chất lượng và số lượng từ tuyến tỉnh đến tuyến xã.

Trao chứng chỉ đào tạo liên tục phục hồi chức năng. Ảnh: Bội Nhiên

Cũng trong năm 2021, Dự án Nâng cao năng lực đào tạo PHCN miền Trung Việt Nam đã phân bổ 11 loại tài liệu về PHCN tại nhà cho người bệnh và gia đình thông qua các khoa, phòng PHCN của các đơn vị y tế trong tỉnh đồng thời biên soạn bổ sung các tài liệu này cùng tài liệu PHCN cho trẻ bị rối loạn ngôn ngữ để chuẩn bị phân bổ cho năm tới. Bên cạnh đó, Dự án đã hoàn thành hỗ trợ 37 loại trang thiết bị với tổng số 113 thiết bị/dụng cụ PHCN cho 6 đơn vị y tế gồm Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị, Trung tâm Y tế huyện Đakrông cơ sở 1 cơ sở 2, Trạm Y tế xã Lìa, huyện Hướng HóaTrạm Y tế xã Cam Thành, huyện Cam Lộ trong năm 2021 nhằm cải thiện môi trường thực hành lâm sàng phục vụ các khóa học PHCN và mở rộng cơ sở, dịch vụ kỹ thuật cao về điều trị PHCN. Thêm vào đó, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Dự án đã hỗ trợ ngành y tế tỉnh Quảng Trị vật tư, sinh phẩm phòng chống dịch COVID-19 với 700 bộ đồ bảo hộ cấp độ 2 và cấp độ 3, 2.400 bộ kit tách chiết acid nucleic STARMag 96 ProPrep.

Tại lễ tổng kết Dự án Nâng cao năng lực đào tạo PHCN miền Trung Việt Nam và bế giảng các khóa đào tạo PHCN năm 2021, các học viên tham gia các khóa đào tạo 1 tháng, 6 tháng năm 2021 đã được Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị trao chứng chỉ đào tạo liên tục PHCN. Đồng thời, Dự án đã thông báo kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo PHCN trong năm 2022 với thời gian tuyển sinh và tiến hành đào tạo nhân lực PHCN tương ứng.

BỘI NHIÊN


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết