• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác y tế năm 2019, giao chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn năm 2020

Ngày 10/1/2020, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2019, giao chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2019, giao chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn năm 2020 (Ảnh: Bội Nhiên)

Trong bối cảnh là năm đầu tiên hệ thống tổ chức y tế thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân sau khi được sắp xếp lại theo hướng tinh gọn và hiệu quả từ 45 đơn vị còn 23 đơn vị trực thuộc, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã đạt kết quả chuyên môn tích cực: Kịp thời tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, sở, ban, ngành liên quan triển khai các biện pháp chủ động kiểm soát dịch bệnh sốt xuất huyết và không để xảy ra trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Giảm 21,2% số người mắc sốt rét và 82,5% số trường hợp mắc bệnh tay-chân-miệng so với năm 2018. Điều trị khỏi hơn 91% trường hợp mắc bệnh lao. Không có trường hợp mới mắc bệnh phong. Trên 95% trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, 89,3% phụ nữ có thai được tiêm đủ liều vaccine phòng uốn ván sơ sinh, 89,3% trẻ 18 tháng tuổi được tiêm vaccine phòng sởi-rubella và không có trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng. Đạt kế hoạch đề ra về cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em với tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi thể nhẹ cân ước giảm còn dưới 13,9% và thể thấp còi ước còn dưới 26,5%; 99,3% trẻ trong độ tuổi và 91,4% phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng được bổ sung viên nang vitamin A. Phát hiện 9 trường hợp mới mắc HIV, điều trị bằng thuốc kháng virus với 2 phụ nữ mang thai và điều trị dự phòng lây truyền HIV với trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone với 98 người. Không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong phạm vi toàn tỉnh. Toàn ngành có 2.025 giường bệnh và thực hiện 774.219 lần khám bệnh, đạt 104% kế hoạch. Kiểm dịch y tế đối với 360.116 lượt người, 89.947 lượt phương tiện đường bộ và 455 lượt phương tiện đường biển qua các cửa khẩu. 93,2% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Số phụ nữ mang thai được sàng lọc đạt 117% kế hoạch, chỉ tiêu sàng lọc sơ sinh được hỗ trợ đạt 106% kế hoạch.

Trong năm 2020, ngành y tế tỉnh Quảng Trị đề ra mục tiêu hoạt động là nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng, không để xảy ra dịch bệnh lớn và hạn chế thấp nhất tử vong do các bệnh gây dịch; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; đảm bảo cung ứng đầy đủ và kịp thời thuốc, vaccine, sinh phẩm và vật tư y tế; tăng cường thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Sở Y tế đã giao kế hoạch chuyên môn năm 2020 với các đơn vị trực thuộc về y tế dự phòng, khám chữa bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, dân số-kế hoạch hóa gia đình, quản lý dược, pháp y, giám định y khoa hướng tới thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

BỘI NHIÊN


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết