• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt từ xa để phục vụ công tác phòng, chống dịch nCoV tại các cửa khẩu

Sáng nay 11/2/2020, thông tin từ Sở Y tế cho biết, hiện ngành đã được trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt từ xa để phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra (nCoV).

          Lắp đặt máy đo thân nhiệt từ xa tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo- Ảnh do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp

Sau khi được UBND tỉnh đồng ý để Sở Y tế mua 2 máy đo thân nhiệt từ xa từ nguồn ngân sách tỉnh, ngành đã khẩn trương tiến hành các thủ tục mua sắm thiết bị máy móc, đến thời điểm này, 2 máy đo thân nhiệt từ xa (mỗi máy trị giá 1,4 tỉ đồng) đã được đưa về tại các cửa khẩu. Theo Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng, trong ngày hôm nay sẽ lắp đặt máy đo thân nhiệt từ xa tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, đến ngày 16/2/2020 sẽ tiến hành lắp đặt máy đo thân nhiệt từ xa tại Cửa khẩu quốc tế La Lay. Bên cạnh đó, ngành cũng đã khẩn trương khắc phục, sửa chữa các máy đo thân nhiệt từ xa bị hư hỏng để phục vụ công tác phòng, chống dịch nCoV. Đến nay, việc sửa chữa đã được thực hiện khá tốt, một máy đặt tại Cửa khẩu quốc tế La Lay đã hoạt động trở lại phục vụ tốt cho việc đo thân nhiệt từ xa.

          Bên cạnh các máy đo thân nhiệt từ xa, hiện tại ngành y tế đã trang bị khá nhiều máy đo thân nhiệt cầm tay nhằm thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh tại khu vực cửa khẩu, nhất là phòng, chống dịch nCoV. Tính đến thời điểm này, tình hình dịch nCoV trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt.

                                                                                      THANH LÊ


Nguồn: dohquangtri.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website