• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Đakrông tổ chức tập huấn, hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona, sáng ngày 4/2/2020, Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã tổ chức buổi tập huấn, triển khai hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona cho trên 100 cán bộ chuyên môn ngành y tế của huyện.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona gây ra, là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A và được ghi nhận đầu tiên tại TP Vũ Hán (Trung Quốc). Ngày 22/1/2020, Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 03/ CT-BYT về việc thực hiện công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona. Bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: Sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp, thậm chí là tử vong.

Lớp tập huấn đã được cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona. Đồng thời được cung cấp các kiến thức về đường lây nhiễm, biểu hiện và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và các bài học kinh nghiệm trong quá trình phòng chống bệnh. Hoạt động phòng chống dịch, phác đồ điều trị giám sát .Trong đó, có xây dựng 3 tình huống ứng phó. Cụ thể, tình huống 1: Chưa ghi nhận ca bệnh tại địa phương; tình huống 2: Xuất hiện ca bệnh tại địa phương; và tình huống 3: Khi dịch lây lan trong cộng đồng.  Đồng thời, hướng dẫn giám sát, thu thập mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi nhiễm Corona, lớp tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, lấy mẫu bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm ... theo Quyết định 125/QĐ-BYT của Bộ Y tế./.

        Ban giám đốc TTYT nhấn mạnh: "Các cơ sở y tế cần tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp cho cộng đồng, không chia sẻ những thông tin không chính thống gây hoang mang cho người dân, hướng dẫn người dân áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch và thông tin, khai báo kịp thời, chính xác bệnh viêm phổi với các cơ quan chức năng để khám và xử trí kịp thời"/..

                                                                                                     Thanh Nga

                                                                                          Tổ TTGDSK- TTYT Đakrông


Nguồn: dohquangtri.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website