• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường hỗ trợ Quảng Trị khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Chiều 28/10, Đoàn công tác Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) đã đến Quảng Trị để hỗ trợ y tế trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho địa phương đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo về công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến lĩnh vực sức khỏe con người, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và nguồn nước sinh hoạt cho người dân sau mưa lũ. Lãnh đạo Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã chia sẻ những khó khăn, vất vả mà ngành Y tế tỉnh đang còn gặp phải, nhất là trong đợt mưa lũ, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch vừa qua.

Song song với đó, đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra thực tế và lấy mẫu nước tại một số địa phương bị ngập lụt, đồng thời tiến hành kiểm tra công tác ngoại kiểm định kỳ chất lượng nước của các đơn vị cấp nước để xét nghiệm nhằm đánh giá việc nguồn nước bị ảnh hưởng mưa lũ để xử lý kịp thời.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 4 bộ thiết bị lọc nước sạch; 5kg PAC làm trong nước và 5 kg hóa chất CloraminB cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tệt tỉnh.

 

Hoài Nam- Thái Dương


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết