• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đakrông: Hội nghị Tổng kết hoạt động Ban Quân – Dân y huyện Đakrông năm 2019; Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Chiều ngày 17/6/2020, tại Hội trường Kho 856, Ban Quân -Dân y huyện Đakrông tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Ban Quân – Dân y huyện Đakrông năm 2019; Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong năm qua, Ban Quân-Dân y trên địa bàn huyện Đakrông thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường; triển khai thực hiện tốt các chương trình y tế; thực hiện sơ cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân tại các xã vùng sâu vùng xa và một số bản dọc biên giới của nước bạn Lào.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Cụ thể năm 2019, Ban Quân-Dân y huyện Đakrông đã khám bệnh được 9.085 lượt người; tổng số lượt điều trị 8.765 người; tổng số tiền cấp thuốc trên 150 triệu đồng…Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh xảy ra, diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19, sốt xuất huyết... Ban QDY huyện đã phối hợp với Ban QDY các xã tăng cương công tác truyền thông, giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp đi từ địa phương và từ nước ngoài về để thực hiện các biện pháp cách ly kịp thời không để tiếp xúc cộng đồng; thực hiện báo cáo chia sẻ thông tin dịch bệnh, phản ánh kịp thời tình hình dịch bệnh tại địa phương cho Trung tâm Y tế để giải quyết những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chữa bệnh cho nhân dân...

Cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh tại các phòng khám Quân-Dân y từng bước được xây dựng, trang cấp đám ứng cơ bản công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trình độ chuyên môn của đội ngũ quân y không ngừng được nâng cao; công tác phối hợp giữa các phòng khám Quân-Dân y và các đơn vị y tế trên địa bàn huyện được phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả. Do vậy, đã kịp thời phát hiện và có biện pháp ngăn chặn các loại dịch bệnh có nguy cơ lây lan qua khu vực biên giới.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại diện Sở Y tế đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2019 và đề nghị năm 2020 cần thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban Quân - Dân y, có xây dựng quy chế phối hợp cụ thể, phân công trách nhiệm rõ ràng, đào tạo nguồn nhân lực có tâm huyết, năng lực; đẩy mạnh y tế toàn dân; không ngừng nâng cao chất lượng công tác quân dân y kết hợp trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và bộ đội, đặc biệt ưu tiên các xã vùng sâu, vùng xa, tăng cường phối hợp giữa Quân y và Dân y trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19, sốt xuất huyết... Củng cố, hoàn thiện các phương án kết hợp Quân - Dân y để xử lý, khống chế dịch bệnh, khắc phục hậu quả trong những tình huống khẩn cấp.

Năm 2020, Ban Quân-Dân y huyện Đakrông đề ra mục tiêu là nâng số lượt khám chữa bệnh tại 5 phòng khám Quân-Dân y lên 9.200 lượt người, số người điều trị là 9000 lượt/năm. Sẵn sàng hỗ trợ ứng phó kịp thời để phòng chống dịch bệnh; khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, đạt được mục tiêu các chương trình y tế, thực hiện tốt cam kết phối hợp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng biên giới giữa huyện Đakrông và huyện Sa Muội tỉnh Salavan, CHDCND Lào.

 

Thực hiện: Thanh Nga


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan