• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đakrông: Triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2022

Ngày 24/2, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân năm 2021, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị về phía Sở Y tế có Bác sỹ Trần văn Thịnh – Phó Giám đốc Sở Y tế; về phía huyện Đakrông có đồng chí Nguyễn Trí Tuân – TUV – Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn; lãnh đạo các trạm y tế; phòng khám quân dân y và các cá nhân tiêu biểu trong công tác y tế.

Năm 2021, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân, phòng chống các loại dịch bệnh, trong đó chú trọng triển khai các biện pháp phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh COVID - 19.

Trong năm huyện đã tổ chức 44 đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra 383 cơ sở sản xuất kinh doanh với 539 lượt kiểm tra, trong đó 361 cơ sở đạt. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế như chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, tiêm chủng mở rộng, chương trình HIV/AIDS, phòng chống suy dinh dưỡng. Chỉ đạo các ban ngành, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân làm các công trình vệ sinh, trong đó chú trọng xây dựng Nhà tiêu hợp vệ sinh tại các địa phương. Công tác khám chữa bệnh tiếp tục được duy trì và đảm bảo, tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân tăng lên trên 85%.

Ngành y tế đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin và thực hiện khai báo y tế điện tử bằng mã QR Code; quản lý chặt chẽ đối tượng cách ly tại nhà, nơi cư trú; hướng dẫn phòng, chống dịch COVID - 19 tại cơ quan, đơn vị. Kịp thời truy vết, điều tra các trường hợp F1, F2 ngay khi ghi nhận các ca bệnh có kết quả dương tính với COVID - 19; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng; áp dụng kịp thời và hiệu quả các biện pháp cách ly y tế đối với các địa bàn có nguy cơ cao; tổ chức tiêm vắc xin cho người dân từ 12 tuổi trở lên. Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để chặn đứng các chuỗi lây nhiễm, trong đó tập trung thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên trên diện rộng để bóc tách F0 và các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao ra khỏi cộng đồng. Với những biện pháp đồng bộ, hành động khẩn trương, kịp thời, nỗ lực để kiểm soát, hạn chế lây lan dịch bệnh, huyện Đakrông đã kiểm soát tốt dịch bệnh không để lây lan rộng rãi trong cộng đồng. Góp phần thực hiện tương đối hiệu quả “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh đạt kết quả cao, tình hình kinh tế - xã hội có những biến chuyển tích cực.

Công tác Dân số, kế hoạch hoá gia đình không ngừng được đổi mới về phương pháp, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung. Triển khai chiến dịch CSSKSS/KHHGĐ tại 13 xã, thị trấn với quy mô tập trung, đặc biệt quan tâm các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, nhất là các vùng đang có mức sinh cao. Do đó, nhận thức của người dân có bước chuyển biến rõ rệt, nhịp độ gia tăng dân số đã được khống chế. Kết quả trong năm 2021, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên: 1,55%, đạt kế hoạch đề ra trong năm 2021 là 1,9%; tỷ suất sinh: 20,06%, giảm 1,93% so với năm 2020, vượt kế hoạch (Kế hoạch năm 2021 mức giảm tỷ suất sinh là 0,4%); tỷ lệ sinh con thứ 3: 30,85%, tăng 1,18% so với năm 2020, không đạt kế hoạch (Kế hoạch giảm 3% so với năm 2020).

Dịp này, Sở Y tế và UBND huyện Đakrông đã tổ chức khen thưởng cho  tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2021.

THÁI DƯƠNG


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết