• :
  • :
Danh sách đơn vị ủng hộ khắc phục ảnh hưởng mưa lũ năm 2020: 1. Văn phòng Sở Y tế: 10.900.000đ 2. Trung tâm GĐYK: 1.700.000đ 3. Bệnh viện Mắt: 3.200.000đ 4. Bệnh viện tỉnh: 24.320.000đ 10. Bệnh viện Lao phổi: 4.000.000đ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Y tế Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuổi trẻ Sở Y tế đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động thiết thực và ý nghĩa, được đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Thông qua các hoạt động phong trào, tuổi trẻ Sở Y tế đã góp phần tích cựcvào công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Vừa qua, tuổi trẻ Sở Y tế Quảng Trị và tuổi trẻ Sở Giao thông Vân tải tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021 tại xã A Bung, huyện Đakrông. Trong chương trình, tuổi trẻ 2 đơn vị đã tổ chức trao 50 suất quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã, mỗi suất trị giá trên 400.000, thăm tặng quà cho bà mẹ Việt Nam hùng Kăn Thung, tặng 115 suất quà cho học sinh trường mầm non xã A Bung, mỗi suất trị giá 250.000, tổ chức truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân trên địa bàn… với kinh phí của chương trình là gần 50 triệu đồng.

Tuổi trẻ Sở Y tế và tuổi trẻ Sở Giao thông Vận tải tổ chức chương trình Tình nguyện mùa Đông tại xã A Bung, huyện Đakrông.

Cháu Hồ Quỳnh Anh, học sinh điểm trường Cu Tài 2, trường mầm non xã A Bung, huyện Đakrông vui mừng nói: “Hôm nay cháu và các bạn của cháu rất vui vì được các cô, chú thanh niên tặng áo ấm, chăn, sữa, ngoài ra cháu còn được nghe các bạn của mình biểu diễn văn nghệ nữa. Cháu hứa sẽ luôn chăm ngon, nghe lời cô giáo và ba mẹ”.Ông Hồ Văn Hiền, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã A Bung, huyện Đakrông cho biết: “Không riêng lần này mà trong những năm qua, tuổi trẻ Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại địa phương như tổ chức các chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc cho người dân trên địa bàn; tổ chức các chương trình tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vào các dịp lễ, tết. Bên cạnh đó tuổi trẻ Sở Y tế cũng đã tổ chức các đợt ra quân vệ sinh môi trường, xây dựng các công trình ánh sáng đường quê tại địa bàn. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa đối với địa phương chúng tôi mà tuổi trẻ các đơn vị đã phối hợp thực hiện”.

Đoàn thanh niên Sở Y tế tỉnh Quảng Trị hiện có gần 250 đoàn viên thanh niên, sinh hoạt tại 7 chi đoàn cơ sở. Nhận thức rõ Đoàn là lực lượng nòng cốt, xung kích, năng động và sáng tạo, trong thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế luôn đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, đã thực hiện đồng bộ nhiều phong trào đến toàn thể đoàn viên thanh niên trong Đoàn cơ sở. Để tập hợp và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã triển khai nhiều mô hình hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động hướng về cộng đồng, tổ chức các chương trình khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân, tổ chức các chiến dịch chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống tác hại ma túy... Mục tiêu mà các hoạt động này mang lại chính là thực hiện vì cuộc sống cộng đồng.Ngoài những phong trào hoạt động được tuổi trẻ Sở Y tế tổ chức thường xuyên theo chương trình công tác năm, quý, tháng thì các hoạt động lớn của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị triển khai đều được Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế triển khai thực hiện hiệu quả và mang lại kết quả. Đơn cử, trong năm 2021, tuổi trẻ Sở Y tế đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng như tổ chức chương trình tình nguyện Hè, chương trình chung tay bảo vệ môi trường, tình nguyện mùa Đông, tiếp sức đến trường. Đặc biệt, trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuổi trẻ Sở Y tế đã triển khai nhiều chương trình chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: tổ chức khám, sàng lọc bệnh Covid-19 cho các đơn vị tại các khu công nghiệp; tổ chức tặng trên 30.000 khẩu trang cho người dân, tiểu thương tại các chợ đầu mối; tổ chức tặng hàng nghìn suất cơm, cháo miễn phí đến với y bác sỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức thăm, tặng quà cho các y bác sỹ trực tại các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn…Các hoạt động này đã được cộng đồng xã hội, chính quyền địa phương và lãnh đạo các đơn vị đánh giá cao.

Ghi nhận với những nỗ lực của tuổi trẻ Sở Y tế, trong năm 2021 Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho tuổi trẻ Sở Y tế vì đã có nhiều thành tích và đóng góp trong phong trào thanh niên và hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên tình nguyện hè năm 2021 và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp bộ đoàn tuyên dương, khen thưởng…

Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Thái Dương, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết:“Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới chúng tôi sẽ bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Sở Y tế, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị để triển khai các chương trình, phần việc có hiệu quả. Trong đó tập trung vào những đối tượng là trẻ em, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đồng thời sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên… Để từ đó, giúp đoàn viên thanh niên tích cực, chủ động tham gia hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nhằm góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển”.

                                                                   BẢO HÂN


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết