• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Sở y tế Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị ghi nhận ca nhiễm bạch hầu đầu tiên

Quảng Trị đã phát hiện trường hợp đầu tiên mắc bệnh bạch hầu. Đây là trường hợp 1 em gái – 9 tuổi tại xã Vĩnh Hà huyện Vĩnh Linh.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh. Trước tình hình này, ngành y tế tỉnh Quảng Trị tế đã triển khai kịp thời các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch để phòng ngừa lây lan trong cộng đồng. Trong đó đã tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tổ chức điều tra ca bệnh, thu thập thông tin bệnh nhân; Tiến hành tổ chức điều tra dịch tễ tại cộng đồng, lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu bệnh phẩm và hướng dẫn trạm Y tế theo dõi tình trạng sức khỏe người tiếp xúc gần; Truyền thông cho người tiếp xúc và người dân về các dấu hiệu bệnh và các biện pháp phòng, chống để tự phòng bệnh, tự theo dõi, phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh bạch hầu; Xử lý khử khuẩn vệ sinh môi trường…

Sở Y tế cũng khuyến cáo người dân cần cho trẻ tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch các mũi tiêm; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch; che miệng mũi khi ho hoặc hắt hơi; súc miệng hàng ngày; vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, nhà trẻ, lớp học; hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; báo ngay cho cơ sở y tế nếu phát hiện có trường hợp nghi ngờ mắc bạch hầu. Trong đó, tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu.

Thực hiện: Thanh Hải – Thái Dương


Nguồn:dohquangtri.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan